Giá dầu leo ​​lên mức cao nhất trong một tuần - 13/09/2021

Giá dầu hôm thứ hai tăng lên mức cao nhất trong một tuần trong phiên tăng thứ hai liên tiếp do lo ngại về nguồn cung của Mỹ sau thiệt hại từ cơn bão Ida đã hỗ trợ thị trường, cùng với kỳ vọng về nhu cầu cao hơn.

Dầu thô Brent tăng 48 cent, tương đương 0,7% lên 73,40 USD / thùng và dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ cũng tăng 49 cent, tương đương 0,7% lên 70,21 USD / thùng. Cả hai thị trường đều ở mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 9 trước đó trong phiên.

Ngoại hối là gì

Khoảng 3/4 sản lượng khai thác dầu ngoài khơi của Vùng Vịnh Hoa Kỳ, tương đương khoảng 1,4 triệu thùng / ngày, vẫn bị dừng lại kể từ cuối tháng 8 – tương đương với sản lượng của thành viên OPEC là Nigeria.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: “Về vấn đề phức tạp, nhiều nhà máy lọc dầu ở Louisiana đã hoạt động trở lại, làm tăng nhu cầu đối với dầu thô”.

Giá dầu leo ​​lên mức cao nhất trong một tuần do lo ngại về nguồn cung của Mỹ - ngày 13/09/2021
Giá dầu leo ​​lên mức cao nhất trong một tuần do lo ngại về nguồn cung của Mỹ – ngày 13/09/2021

Royal Dutch Shell (LON: RDSa ) Plc, nhà sản xuất dầu lớn nhất ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, hôm thứ Năm đã hủy một số chuyến hàng xuất khẩu do thiệt hại đối với các cơ sở ngoài khơi từ cơn bão Ida, báo hiệu tổn thất năng lượng sẽ tiếp tục trong nhiều tuần.

Tuy nhiên, số lượng giàn khoan đang hoạt động ở Hoa Kỳ đã tăng trong tuần gần nhất, nhà cung cấp dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết, cho thấy sản lượng có thể tăng trong những tuần tới.

Ngoài tác động của Ida, sự chú ý của thị trường trong tuần này sẽ tập trung vào các sửa đổi tiềm năng đối với triển vọng nhu cầu dầu cho năm 2022 từ Tổ chức Các nước Hoạt động Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). OPEC có thể sẽ điều chỉnh dự báo thấp hơn vào thứ Hai, hai người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà quản lý tiền tệ đã tăng các vị thế quyền chọn và hợp đồng dầu thô dài hạn ròng của Mỹ trong tuần lên ngày 7 tháng 9, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết hôm thứ sáu. Nhóm nhà đầu cơ đã nâng vị thế hợp đồng tương lai và quyền chọn kết hợp của mình ở New York và London thêm 1,035 hợp đồng lên 279,610 trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *