Chứng khoán châu Á thuyên giảm bởi bảng lương- 08/11/2021

Cổ phiếu châu Á tăng vào thứ hai khi tài sản rủi ro chìm trong ánh sáng của báo cáo bảng lương tháng 10 lạc quan, mặc dù sự thận trọng đã được đảm bảo trước khi đọc về lạm phát của Mỹ có thể khiến tỷ giá tăng vọt.

Việc Quốc hội thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ bị trì hoãn từ lâu đã làm hoan nghênh các nhà đầu tư, mặc dù một kế hoạch mạng lưới an toàn xã hội rộng lớn hơn vẫn còn khó nắm bắt.

Dữ liệu vào cuối tuần qua cũng cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc đã vượt dự báo trong tháng 10, mặc dù nhập khẩu chậm lại.

Ngoại hối – Fx là gì

Những động thái ban đầu khá khiêm tốn với chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,1%. Nikkei của Nhật Bản tăng 0,3%, nhưng chỉ thấp hơn mức đỉnh 5 tuần gần đây.

Hợp đồng tương lai Nasdaq giảm 0,2% sau 10 phiên tăng liên tiếp khiến chỉ số có vẻ ngoài kéo dài. S&P 500 hợp đồng tương lai giảm 0,1%.

Báo cáo bảng lương mạnh mẽ của Hoa Kỳ hôm thứ sáu bao gồm các sửa đổi tăng so với vài tháng trước đó và một số liệu khác về tiền lương.

Chứng khoán châu Á thuyên giảm bởi bảng lương, kiểm tra lạm phát xuất hiện - ngày 08/11/2021
Chứng khoán châu Á thuyên giảm bởi bảng lương, kiểm tra lạm phát xuất hiện – ngày 08/11/2021

Sự thắt chặt của thị trường lao động kết hợp với sự mất trật tự trong chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ dẫn đến việc giá tiêu dùng của Mỹ tăng cao vào thứ Tư, với bất kỳ bất ngờ tăng giá nào có khả năng khơi gợi lại cuộc thảo luận về việc Cục Dự trữ Liên bang tăng trước đó.

Các nhà phân tích lưu ý rằng một biện pháp thay thế cho việc cắt giảm cốt lõi có nghĩa là lạm phát đã tăng rõ rệt lên mức 3,6% hàng năm.

Kim Mundy, nhà kinh tế và chiến lược tiền tệ cao cấp tại CBA cho biết: “Một sự tăng tốc khác trong CPI được cắt giảm hàng năm sẽ củng cố quan điểm của chúng tôi rằng Fed đang đứng sau đường cong”.

“FOMC càng chờ thắt chặt chính sách tiền tệ càng lâu, thì rủi ro FOMC thắt chặt nhiều hơn để đưa lạm phát trở lại trong tầm kiểm soát càng lớn.”

Không dưới sáu quan chức Fed đang phát biểu vào thứ Hai, trong đó sự chú ý nhất có lẽ là Phó Chủ tịch Richard Clarida, người đang nói về chính sách của Fed và ECB.

Sau một số biến động dữ dội, Kho bạc vẫn cố gắng kết thúc tuần trước bằng một đợt phục hồi, một phần nhờ vào lợi suất trái phiếu của Vương quốc Anh giảm mạnh, nơi các khoản nợ ngắn hạn có tuần tốt nhất kể từ năm 2009 sau khi Ngân hàng Trung ương Anh bỏ qua cơ hội tăng giá.

Điều đó khiến thị trường đẩy ra thời gian và tốc độ thắt chặt có khả năng xảy ra không chỉ ở đó, mà còn ở châu Âu và Hoa Kỳ. Quỹ Fed hiện có mức tăng lãi suất được định giá đầy đủ vào tháng 9 năm 2022, thay vì tháng 7, lần thứ hai không đến tháng 2 năm 2023 thay vì tháng 12 năm 2022.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 10 điểm cơ bản vào tuần trước ở mức 1,46%.

Sự sụt giảm đã lấy đi một chút ít từ đồng đô la, vốn đã đạt mức cao nhất trong hơn một năm sau dữ liệu bảng lương. Các chỉ số đồng USD đang cầm tại 94,290, từ một đỉnh 94,634.

Tuy nhiên, quyết định gây sốc của BoE khiến đồng bảng Anh giảm 1,4% so với tuần trước và giao dịch ở mức 1,3489 USD, trong khi đồng euro chạm đáy 16 tháng trước khi ổn định ở mức 1,1563 USD.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng đô la gặp khó khăn hơn trong việc duy trì đà tăng của nó đối với đồng yên Nhật, khiến nó kiểm tra mức hỗ trợ xung quanh 113,25.

Lợi suất trái phiếu giảm là một lợi ích cho vàng, vốn không mang lại lợi nhuận cố định và nâng nó lên 1.815 USD / ounce.

Giá dầu ổn định sau khi các nhà sản xuất OPEC + từ chối lời kêu gọi của Mỹ nhằm đẩy nhanh sản lượng tăng ngay cả khi nhu cầu gần đạt mức trước đại dịch.

Saudi Aramco (SE: 2222 ) cũng tăng giá bán dầu thô chính thức cho tất cả người mua trên toàn cầu.

Dầu Brent tăng 22 cent lên 82,96 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 34 cent lên 81,61 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *