Giá dầu tăng khi dữ liệu nhà máy ở Mỹ làm gia tăng nhu cầu

Giá dầu đã quay đầu tăng trở lại sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều năm vào thứhai, giao dịch trái chiều do sản lượng công nghiệp của Mỹ trong tháng 9 giảm, làm giảm nhiệt huyết về nhu cầu.

Sản lượng tại các nhà máy của Mỹ đã giảm nhiều nhất trong 7 tháng vào tháng 9 do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu liên tục làm suy giảm sản lượng xe có động cơ, thêm bằng chứng cho thấy những hạn chế về nguồn cung đang cản trở tăng trưởng kinh tế.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở New York, cho biết: “Thị trường dầu khởi đầu khởi đầu với nhiều khởi sắc, nhưng dữ liệu yếu kém về sản xuất công nghiệp của Mỹ khiến người dân mất niềm tin vào nhu cầu và Trung Quốc công bố dữ liệu làm gia tăng những lo lắng đó”.

Giá dầu tăng trở lại khi dữ liệu nhà máy ở Mỹ làm gia tăng lo ngại về nhu cầu - ngày 19/10/2021
Giá dầu tăng trở lại khi dữ liệu nhà máy ở Mỹ làm gia tăng lo ngại về nhu cầu – ngày 19/10/2021

Giá dầu Brent giao sau giảm 53 cent tương đương 0,6% ở mức 84,33 USD / thùng sau khi chạm 86,04 USD, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 16 cent, tương đương 0,19%, ở mức 82,44 USD / thùng, sau khi chạm mức 83,87 USD, mức cao nhất kể từ tháng 10/2014.

Cả hai hợp đồng đều tăng ít nhất 3% trong tuần trước.

Dữ liệu công nghiệp yếu hơn được kết hợp bởi kỳ vọng sản xuất tăng vào thứ Hai, tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết sản lượng dầu từ lưu vực Permi ở Texas và New Mexico dự kiến ​​sẽ tăng 62.000 thùng / ngày lên 4,8 triệu thùng / ngày vào tháng tới. Tổng sản lượng dầu từ bảy hệ thống đá phiến chính dự kiến ​​sẽ tăng 76.000 thùng / ngày lên 8,29 triệu thùng / ngày trong tháng.

Sự gia tăng sớm hơn vào thứ Hai diễn ra khi những người tham gia thị trường tìm cách nới lỏng các hạn chế sau đại dịch COVID-19 và một mùa đông lạnh hơn ở Bắc bán cầu để thúc đẩy nhu cầu.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết: “Việc nới lỏng các hạn chế trên toàn thế giới có thể giúp phục hồi tiêu thụ nhiên liệu, Quý IV.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết nhiệt độ lạnh ở Bắc bán cầu cũng được cho là sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thâm hụt nguồn cung dầu.

Ông nói: “Thâm hụt thị trường dầu có vẻ sẽ trở nên tồi tệ hơn do cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ gia tăng do thời tiết ở miền Bắc đã bắt đầu lạnh hơn”.

Ông nói: “Khi thiếu hụt than, điện và khí đốt tự nhiên dẫn đến nhu cầu bổ sung đối với dầu thô, có vẻ như sẽ không đi kèm với việc tăng thêm đáng kể các thùng từ OPEC + hoặc Mỹ.

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ thúc giục các nhà sản xuất dầu tăng sản lượng và thực hiện các bước để giảm bớt tác động của chi phí năng lượng tăng cao đối với ngành công nghiệp.

Dữ liệu của Trung Quốc cho thấy tăng trưởng kinh tế quý III đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu điện, tắc nghẽn nguồn cung cấp và bùng phát COVID-19 lẻ tẻ.

Tỷ lệ chế biến dầu thô hàng ngày của Trung Quốc trong tháng 9 cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020 do tình trạng thiếu nguyên liệu và các cuộc thanh tra môi trường đã làm tê liệt hoạt động tại các nhà máy lọc dầu, trong khi các nhà máy lọc dầu độc lập phải đối mặt với việc thắt chặt hạn ngạch nhập khẩu dầu thô.

Thương mại toàn cầu đã nhanh chóng phục hồi sau đại dịch, chiến lược gia hàng hóa của Ngân hàng Mỹ (NYSE: BAC ) Warren Russell cho biết trong một ghi chú. Mức giao dịch đã tăng 13% so với năm trước và cao hơn 4% so với mức của năm 2019. Các nhà phân tích cho biết, giao dịch cho thấy nhu cầu dầu thô tăng khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *