AUD giảm khi người tiêu dùng Hoa Kỳ tiếp tục chi tiêu

Đồng đô la Úc – AUD đã tăng 0,73 US cent vào thứ năm, chạm mức 0,7275, mức thấp nhất trong hai tuần qua. Trong một phiên giao dịch trong nước chủ yếu là mờ nhạt, AUD đã theo dõi trong khoảng 0,7310 đến 0,7340 trước khi đồng đô la Mỹ tăng giá trên diện rộng buộc đồng tiền này phải hỗ trợ qua đêm. Các thị trường phần lớn bỏ qua dữ liệu thị trường lao động tháng 8 vì lo ngại rủi ro và các chỉ số kinh tế vĩ mô của đô la Mỹ mạnh hơn đã thúc đẩy hướng đi, khi các nhà đầu tư đấu tranh để điều chỉnh kỳ vọng về tăng trưởng toàn cầu và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Ngoại hối – Fx là gì

Lo ngại cuộc khủng hoảng COVID của Trung Quốc có thể trở nên tồi tệ hơn, làm chệch hướng sự phục hồi cho đến nay và dẫn đến sự sụp đổ của các công ty chủ chốt của Trung Quốc sau khi Evergrande, một nhà phát triển bất động sản lớn, tiến gần hơn một bước tới việc xếp lại. 

AUD giảm xuống dưới 0,73 khi người tiêu dùng Hoa Kỳ tiếp tục chi tiêu - ngày 17/09/2021
AUD giảm xuống dưới 0,73 khi người tiêu dùng Hoa Kỳ tiếp tục chi tiêu – ngày 17/09/2021

Trước đây, Trung Quốc đã tìm cách thoát khỏi khủng hoảng kinh tế và sự gián đoạn sắp xảy ra trong xây dựng và phát triển bất động sản có thể dẫn đến sự thay đổi mạnh mẽ về nhu cầu nguyên liệu thô. Rủi ro giảm giá được tạo ra sau những lo ngại về Trung Quốc đã buộc AUD xuống mức thấp gần 0,7310, trước khi doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ đưa đồng tiền này vượt qua 0,73. Người tiêu dùng Hoa Kỳ tiếp tục chi tiêu bất chấp những thách thức của đại dịch và làn sóng đồng bằng và có thể giảm bớt một số áp lực đối với FED để duy trì chương trình chính sách tiền tệ phù hợp vào cuối năm.

Động lực chính

Đồng đô la Mỹ vượt trội so với phần lớn các đối tác thông qua thương mại vào thứ năm, được thúc đẩy bởi sự gia tăng doanh số bán lẻ trong nước và mối quan hệ thường xuyên với rủi ro. Chỉ số đô la tăng nửa phần trăm khi EUR, GBP, JPY, CAD, NZD và AUD đều giảm. Người tiêu dùng ở Mỹ tiếp tục chi tiêu bất chấp những thách thức do làn sóng coronavirus mới nhất này gây ra. 

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tổng doanh số bán lẻ tăng 0,7%, một ấn tượng mạnh khi doanh số bán ô tô giảm 3,5%. Không bao gồm mua ô tô, doanh số bán lẻ tăng 2% là một bất ngờ tích cực và cho thấy có lẽ Fed có thể hạ mức tỷ trọng do sự gia tăng đồng bằng mới nhất này khi đánh giá chính sách tiền tệ. Bản in đã gây ra phản ứng thị trường mạnh mẽ và khiến USD tiến tới mức cao hàng tuần mới. Kỳ vọng chính sách của Fed tiếp tục là một định hướng trụ cột trong thời gian tới và sự chú ý của chúng tôi chuyển từ bây giờ sang tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *