Bitcoin giảm mạnh gần 50% so với mức cao nhất của năm

Bitcoin giảm mạnh gần 50% so với mức cao nhất của năm, BTC giảm 13% vào chủ nhật sau khi đồng tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới chịu một đợt bán tháo khác khiến nó giảm đáng kể.

Bitcoin giảm xuống còn 32.601 đô la vào lúc 1800 GMT (2 giờ chiều giờ ET), mất 4.899,54 đô la so với mức đóng cửa trước đó. Nó đạt mức cao nhất trong năm là 64.895,22 đô la vào ngày 14 tháng 4.

Ether, đồng tiền liên kết với mạng blockchain ethereum, đã giảm 17% xuống 1.905 đô la vào chủ nhật, mất 391,31 đô la so với mức đóng cửa trước đó.

Bitcoin giảm mạnh gần 50% so với mức cao nhất của năm ngày 24/05/2021
Bitcoin giảm mạnh gần 50% so với mức cao nhất của năm ngày 24/05/2021.

Thị trường Bitcoin hoạt động 24/7, tạo tiền đề cho sự biến động giá vào những giờ không thể đoán trước.

Amy Wu Silverman của RBC Capital Markets đã viết trong một ghi chú nghiên cứu được công bố vào thứ bảy: “Nhiều người cho rằng sự biến động của Bitcoin là không thể lường trước được. Thật vậy, Bitcoin biến động mạnh và chóng mặt.”

Bitcoin đã phải chịu áp lực sau một loạt tweet vào tuần trước của tỷ phú Tesla (TSLA.O) Giám đốc điều hành và người ủng hộ tiền điện tử Elon Musk, chủ yếu là sự đảo ngược của ông về việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Ngoại hối – Fx là gì

Ngoài ra, vào thứ sáu, Trung Quốc đã đàn áp hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử lớn nhất như một phần của những nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn rủi ro đầu cơ và tài chính.

Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Trung Quốc, do Phó Thủ tướng Liu He làm chủ tịch, đã chỉ ra Bitcoin là tài sản mà nó cần phải điều chỉnh nhiều hơn.

Tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi ba cơ quan công nghiệp Trung Quốc thắt chặt lệnh cấm đối với các ngân hàng và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, là một bước leo thang mạnh mẽ trong nỗ lực của nước này nhằm dập tắt đầu cơ và gian lận tiền ảo.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chiến dịch mới nhất của Trung Quốc chống lại tiền điện tử được đưa ra sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào thứ năm kêu gọi các quy định mới yêu cầu các khoản chuyển tiền điện tử lớn phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ và Cục Dự trữ Liên bang đã gắn cờ các rủi ro mà tiền điện tử gây ra đối với sự ổn định tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *