ByteDance chịu sức ép từ Nhà Trắng về vấn đề ứng dụng Tik Tok

Sau khi, Tổng thống Donald Trump đưa ra thời hạn 45 ngày để bán lại ứng dụng Tik Tok cho Microsoft, ByteDance (công ty mẹ của Tiktok) đang chịu một sức ép cực lớn từ phía giới chức Mỹ. 

ung dung Tik Tok buoc phai thoai von chi nhanh o My

Nội dung lá thư Zhang Yiming – CEO ByteDance gửi cho nhân viên mới đây nói rằng họ đang dự trù tất cả các tình huống có thể xảy ra và tìm mọi cách để cố gắng tháo gỡ sự bất đồng giữa doanh nghiệp với Nhà Trắng. Hiện tại, doanh nghiệp này đang phải đứng trước lựa chọn hoặc thoái vốn chi nhánh Tik Tok tại Mỹ, hoặc sẽ bị cấm hoạt động.

ByteDance đang trong quá trình đàm phán bán lại ứng dụng Tik Tok cho Microsoft và dự kiến sẽ mất 45 ngày để đạt được các thỏa thuận. Đồng thời, họ cũng đang xoa dịu và giải trình với giới chức Mỹ rằng ứng dụng này không hề thực hiện thu thập dữ liệu người dùng cung cấp cho chính phủ Trung Quốc.

CEO ByteDance

Ông Zhang Yiming cho biết “Chúng tôi khẳng định nhiều lần rằng mình là một doanh nghiệp tư nhân, không liên quan đến chính phủ Trung Quốc và luôn luôn sẵn sàng áp dụng các giải pháp kỹ thuật, hoặc hơn thế nữa để giải tỏa mối quan ngại từ phía CFIUS. Thế nhưng, họ vẫn yêu cầu chúng tôi phải bán lại Tik Tok”

Vị CEO này cũng thừa nhận đang đàm phán với một hãng công nghệ, nhưng không nêu đích danh đó là Microsoft. Ông nói rằng doanh nghiệp của ông vẫn đang thảo luận nội bộ, chưa có được quyết định cuối cùng. 

Xem thêm:

https://danhgiasan.com/

https://danhgiasan.com/forex-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *