Đề nghị châu Âu ưu tiên khí hậu trong cải cách nông nghiệp

Các nhà đầu tư kêu gọi châu Âu ưu tiên khí hậu trong cải cách nông nghiệp, cụ thể một nhóm các nhà đầu tư trị giá 2 nghìn tỷ USD hôm thứ hai đã thúc giục Ủy ban châu Âu tham vọng hơn trong kế hoạch đại tu chương trình trợ cấp nông nghiệp khổng lồ của khối nhằm chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học.

Các nhà đầu tư kêu gọi châu Âu ưu tiên khí hậu trong cải cách nông nghiệp

Trước cuộc họp của các bộ trưởng nông nghiệp từ các nước Liên minh châu Âu vào thứ hai, nhóm cho biết các đề xuất cải cách đối với Chính sách Nông nghiệp Chung cần phải đi xa hơn nữa để phù hợp với mục tiêu của EU là đạt mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2050.

Được dẫn dắt bởi Tổ chức Quản lý Đầu tư Tổng hợp & Pháp lý và tổ chức tư vấn Chatham House, nhóm đã đưa ra bốn khuyến nghị, bao gồm giảm hỗ trợ trực tiếp cho các mặt hàng có lượng khí thải cao, chẳng hạn như thịt đỏ và sữa.

Ngoại hối – Fx là gì

Hỗ trợ tài chính nên gắn với chi phí của các nỗ lực bảo vệ môi trường và các biện pháp khuyến khích nên được thiết kế lại để tạo ra giá trị cho nông nghiệp bền vững, thay vì thúc đẩy sản xuất với chi phí do các lo ngại về khí hậu.

Nhóm cho biết, nông dân cũng nên đủ điều kiện nhận các quỹ của EU để giúp họ chuyển đổi khỏi các hoạt động phát thải cao.

Alexander Burr, Trưởng nhóm Chính sách ESG tại Quản lý Đầu tư Tổng hợp & Pháp lý cho biết: “Với tư cách là các nhà đầu tư dài hạn và quản lý tài sản của khách hàng, chúng tôi tham gia với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp để giúp họ chuyển đổi sang nền kinh tế không có ròng. .

“Tuy nhiên, để thực sự tạo ra thay đổi, chúng tôi tìm kiếm hành động mạnh mẽ hơn từ các nhà hoạch định chính sách,” ông nói.

Nông nghiệp chiếm khoảng 10% lượng khí thải của EU.

mục tiêu xanh của EU
Mục tiêu xanh của EU

Một đại diện của Ủy ban châu Âu cho biết họ cam kết đàm phán một chính sách canh tác sẽ hỗ trợ các mục tiêu xanh của EU và các đề xuất của họ sẽ tăng cường tài trợ cho các chương trình bền vững như canh tác carbon hoặc sản xuất hữu cơ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Ủy ban hỗ trợ một CAP mới bao gồm tham vọng mạnh mẽ về môi trường và khí hậu,” đại diện cho biết.

Nhóm nhà đầu tư cũng bao gồm Aviva Investors, Robeco và FAIRR Initiative, một nhóm nhà đầu tư tập trung vào lĩnh vực thực phẩm. FAIRR cho biết họ sẽ tham khảo ý kiến ​​các thành viên của mình, những người quản lý tập thể 30 nghìn tỷ đô la, về các lĩnh vực tham gia sâu hơn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *