Vàng trong và ngoài nước, vàng tăng nhẹ do USD giảm

Thị trường hôm nay (29/12), vàng tăng nhẹ do sự ảnh hưởng lo ngại chủng vi khuẩn Omicron mới lan rộng khiến các tài sản an toàn như vàng được săn đón, đồng USD suy giảm.

Giá vàng thế giới

Lúc 6h sáng nay 29/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.807 USD / ounce, tăng nhẹ so với đầu giờ sáng.

Cập nhất giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng nhẹ do USD giảm - ngày 29/12/2021
Cập nhất giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng nhẹ do USD giảm – ngày 29/12/2021

Sự gia tăng các trường hợp COVID-19 do chủng mới Omicron đã khiến những nơi trú ẩn an toàn như vàng được săn đón.

Trong khi đó, USD giảm trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả cổ phiếu. Thị trường chứng khoán nhiều nước tăng lên mức cao lịch sử mới, trong đó có chứng khoán Mỹ.

Đầu phiên hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,18 điểm. .

Giá vàng trong nước

Cập nhất giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng nhẹ do USD giảm - ngày 29/12/2021
Cập nhất giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng nhẹ do USD giảm – ngày 29/12/2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/12, giá vàng miếng được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 60,8 triệu đồng / lượng (mua vào) và 61,40 triệu đồng / lượng (bán ra).

Giá vàng SJC niêm yết ở mức 60,80 triệu đồng / lượng (mua vào) và 61,52 triệu đồng / lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Vàng được dự báo có khả năng đi vào xu hướng tăng cho đến đầu năm 2022. Hầu hết các nhà phân tích Phố Wall nhận định thị trường vàng đang bắt đầu một mùa mạnh mẽ.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ chỉ biến động nhẹ trong tuần này, tuần giao dịch cuối cùng của năm 2021.

Sự lạc quan trước các kế hoạch chi tiêu tài khóa của Mỹ và báo cáo doanh số bán hàng kỳ nghỉ lễ mạnh mẽ đã đưa các chỉ số Phố Wall lên mức cao kỷ lục mới. Nhu cầu tìm kiếm rủi ro đã làm phai nhạt xu hướng tăng mới của USD, đẩy vàng

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu như chỉ tăng trong một đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều nhưng vẫn ở gần mức cao kỷ lục. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiếp tục thể hiện thái độ “chấp nhận rủi ro” nói chung là lạc quan đối với cổ phiếu và điều đó đang hạn chế đà tăng của kim loại trú ẩn an toàn. Chủng Omicron của đại dịch COVID-19 đang được chứng minh là ít gây ra bệnh tật nghiêm trọng hơn các chủng khác, trong khi các loại vắc-xin và phương pháp điều trị mới đang được phát triển để chống lại nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *