Vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục mức giảm-04/04/2022

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục mức giảm sau khi báo cáo việc làm của Mỹ có chiều hướng tích cực, giúp đẩy giá USD lên cao; giá vàng trong nước cũng giảm, SJC xuống 68,97 triệu đồng / lượng.

Giá vàng trong nước giảm

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục mức giảm - ngày 04/04/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục mức giảm – ngày 04/04/2022

Lúc 9h15, giá vàng Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức 68,25 triệu đồng / lượng mua vào – 68,95 triệu đồng / lượng bán ra (không đổi so với cuối tuần trước ở cả chiều mua vào và bán ra).
Giá vàng Phú Quý – SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức mua vào là 68,25 triệu đồng / lượng – bán ra là 68,90 triệu đồng / lượng (không đổi ở cả chiều mua vào và bán ra).
Giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tại Hà Nội mua vào 68,25 triệu đồng / lượng (giảm 50.000 đồng / lượng) – bán ra 68,97 triệu đồng / lượng (giảm 100.000 đồng / lượng).

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng 4/4, giá vàng giao ngay giảm 0,13% xuống 1.923,2 USD / ounce vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam), theo kitco. Ngược lại, giá vàng giao tháng 4 tăng 0,04% lên 1.924,4 USD.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục mức giảm - ngày 04/04/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục mức giảm – ngày 04/04/2022

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (4/4) trong khi đồng USD vẫn mạnh. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,18% lên 98,54.

Mặc dù kết thúc quý đầu tiên với mức tăng trưởng tốt nhất trong nhiều năm, giá vàng bắt đầu quý thứ hai năm 2022 với mức giảm 30 USD / ounce trong một ngày do lợi suất trái phiếu cao hơn.

Động lực chính của phiên giao dịch tuần trước không phải là báo cáo việc làm tăng mạnh của Mỹ, mà là sự đảo ngược của lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm và 10 năm. Nhiều người tham gia thị trường coi đây là một dấu hiệu cảnh báo về một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Nhà kinh tế trưởng Paul Ashworth của Capital Economics cho biết sự đảo ngược của lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm và 10 năm trong tuần này đã làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất. lãi suất sẽ nhanh chóng đẩy nền kinh tế Mỹ vào tình trạng suy thoái.

Ashworth nói: “Với tính chính xác trong lịch sử của việc dự đoán một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ – đã gần 50 năm kể từ lần cuối cùng nó dự đoán một cuộc suy thoái – sẽ thật ngu ngốc nếu nghi ngờ dự đoán đó,” Ashworth nói. nói với Kitco News.

Chiến lược gia Michael Boutros của DailyFX giải thích sự đảo ngược đường cong lợi tức là một cảnh báo, nhưng không phải là một công cụ định thời gian. “Điều đó không có nghĩa là chúng ta chắc chắn đang bước vào một cuộc suy thoái. Nhưng nó làm nổi bật mối đe dọa rằng môi trường phù hợp với một động thái như vậy”, Boutros nói.

Đối với vàng, điều này có nghĩa là khẩu vị rủi ro sẽ suy yếu. Nhưng cho đến nay, tâm lý này vẫn chưa chuyển thành giao dịch quy mô lớn, chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman, cho biết.

Và đây là lý do tại sao, bất chấp các dấu hiệu của khẩu vị rủi ro suy yếu, giá vàng tuần trước vẫn bị chi phối bởi lợi suất trái phiếu tăng và đồng đô la mạnh lên.

Ông Boutros lưu ý rằng bức tranh dài hạn đối với vàng vẫn mang tính xây dựng trên các cấp độ cơ bản và kỹ thuật. Nhưng có thể có nhiều đợt bán tháo trước mắt đối với kim loại quý này, đặc biệt nếu các mức 1.828 – 1.849 không được giữ vững.

“Câu chuyện của vàng sẽ được cân bằng với tốc độ tăng lãi suất của Fed. Bất kỳ sự sụt giảm nào trong quý 2 năm 2022 nên được giới hạn trong phạm vi $ 1,828 – $ 1,849. Bất kỳ mức đóng cửa nào dưới mức đó, điều đó có nghĩa là thị trường đang đối mặt với nguy cơ rất lớn.

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 3 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư (6 tháng 4) và báo cáo việc làm vào thứ Sáu (thứ Sáu). 8/4).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *