Chỉ số S&P 500 giành được 8 ngày chiến thắng - 10/11/2021

Chỉ số S&P 500 đã giành được chuỗi 8 ngày chiến thắng vào thứ ba, khi các nhà đầu tư giảm bớt đặt cược tăng giá trong bối cảnh Tesla giảm giá cổ phiếu tiêu dùng tùy ý và sự suy yếu trong tài chính khi lợi tức Kho bạc Mỹ giảm.

Các chỉ số S & P 500 giảm 0,36%, các chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 0,31%, tương đương 112 điểm, chỉ số Nasdaq trượt 0,60%.

Tesla (NASDAQ: TSLA ) giảm 12%, làm tăng thêm mức sụt giảm 10% từ thứ hai khi các nhà đầu tư dự đoán rằng CEO Elon Musk sẽ bán bớt 10% cổ phần của mình trong nhà sản xuất xe điện sau khi những người theo dõi ủng hộ động thái này trong một cuộc thăm dò trên twitter gần đây.

Ngoại hối – Fx là gì

General Motors (NYSE: GM ) và Ford Motor (NYSE: F ) cũng kéo ngành này chìm sâu hơn trong sắc đỏ.

Tài chính bị đè nặng bởi sự suy yếu của cổ phiếu ngân hàng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau dấu hiệu lạm phát của nhà sản xuất chậm lại.

Chỉ số S&P 500 đã giành được chuỗi 8 ngày chiến thắng khi nhà đầu tư giảm bớt đặt cược tăng giá - ngày 10/11/2021
Chỉ số S&P 500 đã giành được chuỗi 8 ngày chiến thắng khi nhà đầu tư giảm bớt đặt cược tăng giá – ngày 10/11/2021.

Lincoln National (NYSE: LNC ), Prudential Financial (NYSE: PRU ), Wells Fargo (NYSE: WFC ) đều giảm hơn 1%.

Các chỉ số giá sản xuất , hoặc lạm phát bán buôn tăng 0,5% trong tháng Chín, mất tích kỳ vọng đối với mức tăng 0,6% dự kiến. Tuy nhiên, lạm phát  đã giảm so với ước tính.

“Tuy nhiên, lạm phát hàng hóa cốt lõi có vẻ đang đạt đến đỉnh điểm, điều này vẫn chưa dứt khoát, nhưng nó rất đáng khích lệ, ở mức biên,” Pantheon Macroeconomics nói trong viển vông.

Năng lượng đã giảm giá dầu tăng khi các nhà đầu tư dường như đã kiếm được một số lợi nhuận từ việc tăng giá trong Diamondback Energy (NASDAQ: FANG ), Occidental Petroleum (NYSE: OXY ) và Devon Energy (NYSE: DVN ).

Các ngành công nghiệp hoạt động tốt hơn thị trường rộng lớn hơn sau khi General Electric (NYSE: GE ) tăng 2% sau khi tập đoàn này vạch ra kế hoạch tách thành ba mảng kinh doanh.

GE sẽ chia hoạt động kinh doanh của mình thành chăm sóc sức khỏe, năng lượng và hàng không, nhưng cuối cùng sẽ tập trung vào lĩnh vực thứ hai trong bối cảnh có kế hoạch bán dịch vụ chăm sóc sức khỏe và năng lượng vào năm 2023 và 2024.

Trong khi đó, mặt trước thu nhập lại đưa ra các kết quả khác nhau từ các doanh nghiệp.

PayPal (NASDAQ: PYPL ) giảm 12% sau khi công ty thanh toán báo cáo kết quả quý III hỗn hợp, với sự sai sót về ước tính doanh thu, trong khi hướng dẫn cũng thất vọng.

Kết quả hàng quý đã thu hút một loạt phản ứng tiêu cực từ các nhà phân tích Phố Wall, với việc Morgan Stanley cắt giảm mục tiêu giá cổ phiếu xuống 265 USD từ 340 USD, nhưng vẫn giữ mức xếp hạng quá nặng.

Morgan Stanley (NYSE: MS ) cho biết:  “PayPal đang bị ảnh hưởng bất lợi từ tác động nôn nao của đại dịch,  tạo ra lực cản lớn hơn đối với tăng trưởng so với dự đoán trước đây, tác động tiêu cực đến ước tính năm 22 của chúng tôi”, Morgan Stanley (NYSE: MS ) cho biết trong một ghi chú.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Palantir Technologies (NYSE: PLTR ) giảm hơn 9% mặc dù báo cáo kết quả quý 3 đứng đầu các ước tính của Phố Wall.

Trong khi đó, Roblox (NYSE: RBLX ) là một trong những công ty hoạt động nổi bật, tăng 42% sau khi báo cáo kết quả quý 3 tốt hơn mong đợi được củng cố bởi hoạt động của người dùng mạnh mẽ hơn bất chấp việc nới lỏng các hạn chế về đại dịch và thời vụ tựu trường.

Trong một tin tức khác, suy đoán về việc liệu Jerome Powell có giữ lại vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã tăng cường sau báo cáo của Bloomberg rằng Tổng thống Joe Biden đã phỏng vấn Thống đốc Fed Lael Brainard như một ứng cử viên khả dĩ cho vị trí hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *