Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn - ngày 16/03/2022

Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn vào thứ ba, khi các nhà đầu tư đổ xô vào các lĩnh vực công nghệ bị đánh bại trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ tư.

S&P 500 tăng 2,1%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,8%, tương đương 599 điểm, Nasdaq Composite tăng 2,9%.

Ngoại hối – Fx là gì

Tech đã tìm thấy chỗ đứng vững chắc của mình, tăng hơn 3% khi sự suy yếu gần đây của các cổ phiếu công nghệ và chip lớn xuất hiện để lôi kéo hành động mua giảm.

 Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn khi nhà đầu tư tập trung vào các lĩnh vực công nghệ - ngày 16/03/2022
Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn khi nhà đầu tư tập trung vào các lĩnh vực công nghệ – ngày 16/03/2022

Apple (NASDAQ: AAPL ) và Microsoft (NASDAQ: MSFT ) dẫn đầu về mức tăng trong lĩnh vực công nghệ lớn, với mức tăng lần lượt là hơn 2% và 3%, trong khi NVIDIA (NASDAQ: NVDA ) và Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD ) cũng tăng tăng lợi nhuận.

Cũng giúp ích cho công nghệ, lợi tức trái phiếu kho bạc đã giảm nhẹ hơn một phần nào từ sự biến động gần đây ngay khi Fed bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày.

Với tỷ lệ cược 25 điểm cơ bản gần như được định giá đầy đủ, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ tập trung vào bản tóm tắt các dự báo kinh tế của Fed để đánh giá sự thay đổi kỳ vọng lãi suất trong năm nay.

Bình luận về cách Fed cam kết giải quyết lạm phát cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Nếu ngân hàng trung ương chỉ ra rằng họ ủng hộ cách tiếp cận chờ xem có thể gây ra lo lắng về việc liệu Fed có thể kiểm soát lạm phát vào thời điểm nào khi lo ngại về một cuộc suy thoái sắp tới tiếp tục gia tăng.

“Tôi nghĩ rằng thị trường sẽ thất vọng nếu Fed đưa ra một giọng điệu rằng chúng tôi sẽ tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản và sau đó xem mọi thứ diễn ra như thế nào”, Dean Smith, chiến lược gia trưởng và giám đốc danh mục đầu tư tại FolioBeyond’s cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Investment .com vào thứ Ba.

Tâm lý trên thị trường rộng lớn hơn cũng được giúp giảm bớt lo ngại rằng giá dầu cao hơn trong thời gian dài hơn sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu do WTI giảm thêm xuống dưới 100 USD / thùng.

Valero Energy (NYSE: VLO ), Baker Hughes (NYSE: BKR ), Exxon Mobil (NYSE: XOM ) la mot trong nhung dong co suy giảm nhiều nhất trong ngành năng lượng, vốn là ngành duy nhất chìm trong sắc đỏ.

Giá dầu giảm không phải do các dấu hiệu cho thấy một giải pháp ngoại giao sắp xảy ra để chấm dứt chiến tranh dường như không còn khả năng xảy ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir V. Putin nói rằng “Kyiv không thể hiện thái độ nghiêm túc trong việc tìm kiếm các giải pháp được cả hai bên chấp nhận”.

Trong khi đó, các ngành công nghiệp đã được cổ phiếu hàng không đẩy lên cao hơn sau khi Southwest, United Airline và Delta báo cáo lượng đặt chỗ cao hơn dự kiến ​​và báo hiệu nhu cầu đi lại phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Giá vàng online cập nhật 24/24

American Airlines (NASDAQ: AAL ) và United Airlines (NASDAQ: UAL ) đã tăng hơn 9%, trong khi Delta Air Lines (NYSE: DAL ) tăng hơn 8%.

Trong một thông tin khác, Starbucks (NASDAQ: SBUX ) đã tăng gần 5% sau khi hợp tác với Volvo Cars để khám phá tiềm năng lắp đặt bộ sạc cho xe điện trên khắp các cửa hàng trên toàn quốc.

Big Lots (NYSE: BIG ) đã tăng 15% sau khi một trong những nhà đầu tư của nó, Mill Road, một công ty cổ phần tư nhân, thúc giục hội đồng quản trị khám phá một đợt bán trong phạm vi từ $ 55 đến $ 70 cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu đóng cửa ở mức 31,99 đô la vào thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *