Chỉ số S&P 500 tăng vọt - ngày 06/10/2021

Chỉ số S&P 500 tăng trở lại vào thứ ba khi các nhà đầu tư tận dụng đợt bán tháo hôm thứ hai để mua cổ phiếu công nghệ. Chỉ số S&P 500 tăng 1%, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,9% tương đương 311 điểm, Nasdaq tăng 1,3%.

Ngoại hối – Fx là gì

Facebook (NASDAQ: FB ) đã tăng 2%, cắt một số khoản lỗ 5% từ thứ hai, sau khi phục vụ trở lại sau sáu giờ ngừng hoạt động.

Tình cảm đối với gã khổng lồ truyền thông xã hội tiếp tục bị thách thức trong bối cảnh những lo ngại liên tục về quy định tiềm năng khi người thổi còi Frances Haugen, cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, đã làm chứng trước Quốc hội rằng các sản phẩm của gã khổng lồ truyền thông xã hội “gây hại cho trẻ em, gây chia rẽ và làm suy yếu nền dân chủ của chúng ta.”

Chỉ số S&P 500 tăng vọt khi các nhà đầu tư tham gia vào Tech After Rout
Chỉ số S&P 500 tăng vọt khi các nhà đầu tư tham gia vào Tech After Rout

Việc mua vào trong lĩnh vực công nghệ diễn ra ngay cả khi lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng, với xu hướng 10 năm trên 1,5%.

Các nhà đầu tư cũng tận dụng sự sụt giảm gần đây của các cổ phiếu công nghệ lớn khác, với Apple (NASDAQ: AAPL ), Microsoft (NASDAQ: MSFT ), Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) cao hơn 1% .

Ngày tăng trưởng công nghệ không tạo ra giá trị thông thường cho vòng quay tăng trưởng vì các cổ phiếu theo chu kỳ cũng tăng mạnh, trong đó tài chính bao gồm ngân hàng dẫn đầu.

Goldman Sachs (NYSE: GS ), Charles Schwab (NYSE: SCHW ), Bank of New York Mellon (NYSE: BK ) đã tăng hơn 2%.

Các kho dự trữ theo chu kỳ cũng được thúc đẩy bởi dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong hoạt động dịch vụ của Mỹ trong tháng Tám.

Jefferies (NYSE: JEF ) cho biết: “Chúng tôi đã kỳ vọng rằng chỉ số sẽ tiếp tục giảm xuống trong tháng này, nhưng lĩnh vực dịch vụ đang cho thấy sức mạnh và khả năng phục hồi ấn tượng” .

Năng lượng tụt hậu khiến thị trường rộng lớn tăng cao hơn ngay cả khi giá dầu tiếp tục leo thang sau khi các nhà sản xuất dầu lớn quyết định không nâng sản lượng.

“Nhiều người đã hy vọng OPEC + sẽ tăng sản lượng và giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. Tuy nhiên, nhóm đã quyết định giữ nguyên đề xuất ban đầu là giải phóng dần 400.000 thùng dầu mỗi tháng bất chấp lời kêu gọi từ các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Nhà Trắng, Stifel nói trong một ghi chú.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử bao gồm Marathon Digital (NASDAQ: MARA ), Coinbase Global (NASDAQ: COIN ) và Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT ) đã được đẩy lên cao hơn nhờ sự gia tăng của bitcoin khi tiền điện tử phổ biến đạt mức 50.000 đô la.

Về mặt thu nhập, PepsiCo (NASDAQ: PEP ) đã tăng gần 1% sau khi mảng đồ uống và đồ ăn nhẹ báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý đánh bại cả lợi nhuận trên cùng và dưới cùng, được củng cố bởi hiệu quả hoạt động mạnh mẽ trong bộ phận đồ uống Bắc Mỹ.

Trong một tin tức khác, Johnson & Johnson (NYSE: JNJ ) đã yêu cầu cấp phép khẩn cấp cho thuốc tăng cường Covid từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang.

Tại Washington, sự bế tắc về trần nợ tiếp tục, với Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer nhắc lại rằng Đảng Dân chủ không sẵn sàng đi một mình để nâng giới hạn nợ trước hạn chót vào ngày 18 tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *