Chứng khoán châu Á giảm trước cảnh báo Ukraine - 14/02/2022

Chứng khoán châu Á giảm hôm thứ hai khi cảnh báo Nga có thể xâm lược Ukraine bất cứ lúc nào đã đẩy giá dầu lên mức đỉnh 7 năm, thúc đẩy trái phiếu và thắt chặt đồng euro.

Hoa Kỳ hôm Chủ nhật cho biết Nga có thể tạo cớ bất ngờ cho một cuộc tấn công, vì nước này tái khẳng định cam kết bảo vệ “từng inch” lãnh thổ NATO.

Tâm lý thận trọng khiến chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,2%, trong khi Nikkei của Nhật Bản mất 2,1%.

Ngoại hối – Fx là gì

S&P 500 tương lai tăng 0,2% và Nasdaq tương lai 0,1% sau khi giảm mạnh vào thứ sáu.

Thị trường đang trong cơn chấn động kể từ khi báo cáo lạm phát ở Mỹ cao đáng báo động làm dấy lên suy đoán Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng ba.

Chứng khoán châu Á giảm trước cảnh báo Ukraine, giá dầu leo ​​thang - ngày 14/02/2022
Chứng khoán châu Á giảm trước cảnh báo Ukraine, giá dầu leo ​​thang – ngày 14/02/2022

Thậm chí còn có những lời bàn tán về việc tăng tốc giữa các cuộc họp khẩn cấp. Điều đó được thúc đẩy một phần bởi thời gian diễn ra cuộc họp kín của Hội đồng quản trị Fed vào thứ hai, mặc dù sự kiện này có vẻ như thường lệ.

Cuộc thảo luận đã bị đình trệ khi Fed đưa ra lịch trình mua trái phiếu không thay đổi trong tháng tới, vì ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ chỉ tăng sau khi việc mua trái phiếu đã chấm dứt.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cũng không cần thiết phải có một động thái nửa điểm trong một cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật, nói rằng quá “đột ngột và hiếu chiến” về chính sách có thể phản tác dụng.

Các thị trường tương lai kể từ đó đã giảm nguy cơ tăng nửa điểm xuống còn khoảng 40%, khi nó được định giá gần như chắc chắn ở một giai đoạn vào tuần trước.

Nhà kinh tế trưởng Bruce Kasman của JPMorgan (NYSE: JPM ) cho biết: “Áp lực lạm phát trên diện rộng đã làm gia tăng áp lực sớm hơn dự kiến ​​đối với sự thay đổi đồng bộ đối với chính sách hạn chế trên toàn cầu .

“Nhưng chúng tôi không kỳ vọng nó sẽ chuyển thành hành động gây hấn vào tháng Ba,” ông nói thêm. “Một phần, điều này phản ánh những bất ổn liên quan đến Omicron, căng thẳng địa chính trị và sức mua do lạm phát cao – tất cả đều đè nặng lên tăng trưởng trong quý hiện tại.”

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hiện đang chú ý đến vào cuối ngày thứ hai, khi gần đây ông đã kêu gọi thắt chặt 100 điểm cơ bản vào tháng sáu.

Tất cả các cuộc trò chuyện về tỷ giá đã đưa lợi suất Kho bạc lên mức cao nhất được thấy lần cuối vào năm 2019, trước khi căng thẳng địa chính trị thúc đẩy một cuộc biểu tình trú ẩn an toàn vào cuối ngày thứ Sáu. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức 1,96%, cao nhất là 2,06% vào tuần trước.

Đường cong lợi suất cũng bị cắt ngang rõ rệt và gần như đảo ngược giữa các kỳ hạn 5 năm và 10 năm, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng việc Fed thắt chặt sắp tới sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Nguy cơ chiến tranh ở Ukraine đã khiến đồng euro giảm xuống 1,1360 đô la, từ mức cao nhất 1,1495 đô la của tuần trước. Đồng yên trú ẩn an toàn đã lấy lại một số nền tảng để rời khỏi đồng đô la ở mức 115,50 yên, từ mức đỉnh 116,33.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ thực hiện một đề nghị mua trái phiếu không giới hạn vào thứ hai để hạn chế lợi suất ở đó.

Đồng euro giảm đã nâng chỉ số đô la lên 96,035 và thoát khỏi mức đáy của tuần trước là 95,172. Đồng đô la cũng tăng ở mức 77,26 rúp, sau khi tăng 2,9% vào thứ sáu.

Vàng đang giữ mức tăng ở mức 1.859 USD / ounce, sau khi tăng 1,6% vào thứ sáu.

Giá dầu tăng gần mức cao nhất trong 7 năm trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung do căng thẳng ở châu Âu và khi nhu cầu phục hồi từ đại dịch virus corona.

Dầu Brent tăng thêm 93 cent lên 95,37 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 1,23 USD lên 94,33 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *