Chứng khoán châu Á hạn chế do hợp đồng tương lai Mỹ thoái lui

Chứng khoán châu Á hạn chế khi có một khởi đầu chậm chạp vào thứ ba sau khi một cuộc biểu tình trên Phố Wall bị suy giảm bởi sự trượt dốc sớm trong hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ, trong khi đồng euro gần mức cao nhất trong một tháng do tỷ lệ chênh lệch thu hẹp khi ECB tăng lãi suất vào tháng bảy.

Ngoại hối – Fx là gì

Sau khi kết thúc ngày ổn định vào thứ Hai, hợp đồng tương lai của Nasdaq mất 1,3% do các nhà giao dịch đổ lỗi cho cảnh báo thu nhập từ Snap (NYSE: SNAP ) khiến cổ phiếu của chủ sở hữu Snapchat giảm 28%.

Chứng khoán châu Á hạn chế khi hợp đồng tương lai của Mỹ thoái lui - ngày 24/05/2022
Chứng khoán châu Á hạn chế khi hợp đồng tương lai của Mỹ thoái lui – ngày 24/05/2022

Chỉ số S&P 500 tương lai cũng mất 0,6%, vượt qua mức tăng 1,8% của ngày thứ hai.

Kết quả là chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản gần như không đổi, trong khi Nikkei của Nhật Bản giảm 0,1%.

Thị trường đã an ủi phần nào từ bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng ông đang xem xét nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc và từ những hứa hẹn kích thích kinh tế liên tục của Bắc Kinh.

Thật không may, chính sách không COVID của Trung Quốc, với việc khóa người phục vụ, đã gây ra thiệt hại kinh tế đáng kể.

Các nhà phân tích tại JPMorgan (NYSE: JPM) cảnh báo: “Sau dữ liệu hoạt động đáng thất vọng trong tháng 4, chúng tôi đã hạ cấp dự báo GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của Trung Quốc một lần nữa và bây giờ tìm kiếm GDP quý 2 sẽ đạt mức 5,4% hàng năm, trước đó là 1,5%”, các nhà phân tích tại JPMorgan (NYSE: JPM ) cảnh báo.

“Dự báo tăng trưởng toàn cầu trong quý 2 của chúng tôi chỉ ở mức 0,6% hàng năm, dễ dàng là quý yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2020”.

Các cuộc khảo sát ban đầu đối với các nhà quản lý thu mua sản xuất của Châu Âu và Hoa Kỳ cho tháng 5 sẽ được thực hiện vào cuối ngày thứ Ba và có thể cho thấy sự chậm lại trong lĩnh vực vốn là một lĩnh vực có khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Các nhà phân tích cũng đã cắt giảm các dự báo cho Hoa Kỳ do Cục Dự trữ Liên bang có vẻ chắc chắn sẽ tăng lãi suất theo phần trăm hoàn toàn trong hai tháng tới.

Thông điệp diều hâu có thể sẽ được đưa về nhà trong tuần này bởi một loạt các diễn giả của Fed và biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng trở nên diều hâu hơn, với việc Tổng thống Christine Lagarde khiến nhiều người ngạc nhiên khi mở cửa cho việc tăng lãi suất ngay từ tháng Bảy.

Điều đó chứng kiến ​​đồng euro tăng ở mức 1,0685 đô la, đã tăng 1,2% qua đêm trong phiên giao dịch tốt nhất kể từ đầu tháng Ba. Nó hiện phải đối mặt với mức kháng cự mạnh của biểu đồ xung quanh $ 1,0756.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng đô la cũng giảm so với đồng bảng Anh và một loạt các loại tiền tệ, đưa chỉ số đô la giảm 0,9% qua đêm và quay trở lại 102,100.

Trong khi đó, đồng euro tăng mạnh lên 136,56 yên Nhật, trong khi đồng đô la giữ ổn định ở mức 127,77 yên.

Đồng đô la giảm giá đã giúp vàng lấy lại một số mặt bằng lên 1.853 đô la / oz.

Giá dầu bị kẹt giữa những lo lắng về khả năng suy thoái toàn cầu và triển vọng nhu cầu nhiên liệu cao hơn từ mùa lái xe mùa hè của Hoa Kỳ và kế hoạch mở cửa trở lại của Thượng Hải sau hai tháng khóa virus corona.

Dầu thô Mỹ giảm 59 cent xuống 109,70 USD, trong khi dầu Brent giảm 60 cent xuống 112,82 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *