Chứng khoán châu Á ít biến động chờ đợi dữ liệu Trung Quốc

Chứng khoán châu Á ít biến động vào thứ sáu trước hàng loạt dữ liệu kinh tế Trung Quốc, trong khi chứng khoán thế giới nói chung tăng ở mức kỷ lục, được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ có thể báo trước một sự phục hồi vững chắc sắp tới.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản ít thay đổi trong khi Nikkei của Nhật Bản tăng 0,2%.

Chứng khoán châu Á ít biến động chờ đợi dữ liệu của Trung Quốc khi hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu củng cố thị phần thế giới ngày 16/04/2021

Trung Quốc sẽ công bố một loạt dữ liệu kinh tế vào cuối ngày, bao gồm cả GDP quý đầu tiên của nước này.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số đo chứng khoán thế giới rộng nhất của MSCI đứng giá sau khi tăng 0,89% vào ngày hôm trước lên mức cao kỷ lục.

Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities , cho biết: “Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố hôm qua đều rất mạnh, khẳng định nền kinh tế Mỹ đang vững chắc trên đà phục hồi .

Doanh số bán lẻ tăng trở lại 9,8% trong tháng 3, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2020, trong mức tăng đã đẩy mức doanh thu 17,1% trên mức trước đại dịch lên mức cao kỷ lục.

Các dữ liệu khác đã nhấn mạnh triển vọng kinh tế tươi sáng, bao gồm cả các yêu cầu lần đầu tiên về trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 vào tuần trước.

Bất chấp dữ liệu mạnh mẽ, lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm, một phần do hoạt động mua của người Nhật Bản, khi họ bắt đầu một năm tài chính mới trong tháng này.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,529%, mức thấp nhất trong 5 tuần, vào thứ năm và lần trước đứng ở mức 1,566%, so với mức cao nhất trong 14 tháng là 1,776% được thiết lập vào cuối tháng 3.

“Thị trường đã được định giá đầy đủ về sự phục hồi kinh tế của Mỹ trong thời gian tới. Và nếu Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong 2-3 năm tới, chắc chắn giá trái phiếu Mỹ sẽ rất hấp dẫn so với Nhật Bản. hoặc trái phiếu khu vực đồng euro, “Chotaro Morita, trưởng chiến lược gia thu nhập cố định tại SMBC Nikko Securities, cho biết.

Chứng khoán châu Á ít biến động chờ đợi dữ liệu của Trung Quốc khi hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu củng cố thị phần thế giới ngày 16/04/2021
Chứng khoán châu Á ít biến động chờ đợi dữ liệu của Trung Quốc khi hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu củng cố thị phần thế giới ngày 16/04/2021

Lợi tức trái phiếu dài hạn giảm có lợi cho cổ phiếu, và đặc biệt là cổ phiếu công nghệ, với ý kiến ​​cho rằng mức định giá đắt đỏ trong lịch sử của chúng có thể được chứng minh bởi vì các nhà đầu tư sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua cổ phiếu để bù lại lợi nhuận thấp từ trái phiếu.

Tại Phố Wall, chỉ số S&P 500 tăng 1,11% trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 1,31%, gần đạt mức cao kỷ lục được thiết lập vào tháng 2.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trên thị trường tiền tệ, lợi suất của Mỹ thấp hơn là một lực cản đối với đồng đô la Mỹ.

Đồng euro đứng ở mức 1,1965 đô la, sau khi chạm mức cao nhất trong sáu tuần là 1,19935 đô la qua đêm trong khi đồng tiền của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 108,61 yên.

Giá dầu giữ vững sau khi chạm mức cao nhất trong 4 tuần vào thứ năm sau dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ và dự báo nhu cầu cao hơn từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và OPEC.

Dầu Brent giao sau không thay đổi ở mức 66,93 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ cũng ít thay đổi ở mức 63,42 USD / thùng, tất nhiên cả 2 đều có mức tăng đáng kể hàng tuần đầu tiên trong 6 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *