Thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng-04/04/2022

Các thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng vào thứ hai trong bối cảnh nói về các biện pháp trừng phạt hơn đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine, trong khi thị trường trái phiếu tiếp tục có nguy cơ hạ cánh khó khăn cho nền kinh tế Mỹ trong ngắn hạn, sản lượng tăng đột biến.

Ngoại hối – Fx là gì

Kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc khiến giao dịch chậm chạp và chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đi ngang , trong khi chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,2% và Nasdaq tương lai 0,3%.

Chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng, lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng - ngày 04/04/2022
Chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng, lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng – ngày 04/04/2022

Trong khi các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine tiếp tục kéo dài, các báo cáo về hành vi tàn bạo của Nga đã khiến Đức cho biết phương Tây sẽ đồng ý áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt trong những ngày tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức cũng cho biết Liên minh châu Âu phải thảo luận về việc cấm nhập khẩu khí đốt của Nga, một bước đi có thể sẽ khiến giá cao hơn trong khi buộc phải phân bổ một số loại năng lượng ở châu Âu.

Dữ liệu tuần trước cho thấy lạm phát ở EU đã tăng lên mức cao kỷ lục, gây áp lực đè nặng lên Ngân hàng Trung ương châu Âu trong việc kiềm chế giá bỏ chạy ngay cả khi tăng trưởng chậm lại.

“Có vẻ như đã đến lúc ECB phải hành động”, các nhà phân tích tại ANZ cảnh báo trong một ghi chú. “Trong khi ECB sẽ thận trọng về việc tăng lãi suất, có vẻ như nó nên hành động sớm hơn để bãi bỏ chương trình QE của mình.”

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng và được cho là sẽ làm được nhiều việc hơn sau báo cáo bảng lương tháng 3 vững chắc vào thứ Sáu. Có rất nhiều quan chức Fed sẽ phát biểu tại các sự kiện công cộng trong tuần này, với triển vọng sẽ có nhiều ồn ào diều hâu hơn, và biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Kevin Cummins (NYSE: CMI ), nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại NatWest cho biết: “Hiện chúng tôi dự đoán Fed sẽ tăng 50 điểm phần trăm vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7, trước khi quay trở lại tốc độ một chút bằng cách đưa ra mức tăng 25 điểm phần trăm vào tháng 9, tháng 11 và tháng 12”. Thị trường.

“Điều này sẽ đưa lãi suất quỹ vào lãnh thổ hạn chế sớm hơn, với 2,50-2,75% vào cuối năm 2022.”

Các nhà đầu tư đã phản ứng bằng cách đập vào các Kho bạc có niên hạn ngắn và tiếp tục đảo ngược đường cong lợi suất khi thị trường định giá với rủi ro tất cả sự thắt chặt này cuối cùng sẽ dẫn đến suy thoái.

Vào thứ hai, lợi suất hai năm đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm là 2,49% và cao hơn mức 10 năm là 2,410%.

Sự gia tăng lợi suất đã củng cố cho đồng đô la Mỹ, đặc biệt là so với đồng yên do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã hành động nhiều lần vào tuần trước để giữ lợi suất trái phiếu của họ gần bằng không.

Đồng đô la đã được công ty giao dịch ở mức 122,63 yên và không xa mức cao nhất trong bảy năm gần đây của nó là 125,10. Đồng euro đã trượt tới 1,1041 USD và có thể giảm hơn nữa nếu EU thực sự hành động để ngăn chặn dòng khí đốt từ Nga, vốn gọi hành động của mình ở Ukraine là một “hoạt động đặc biệt”.

Chỉ số đô la lần cuối ở mức 98,617, gần đây đã bật lên trong khoảng từ 97,681 đến 99,377.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Lợi tức trái phiếu trên toàn cầu tăng đã là lực cản đối với vàng, vốn không có lãi và kim loại này bị mắc kẹt ở mức 1.923 USD / ounce.

Trong khi đó, giá dầu giảm sau khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và nhóm Houthi liên kết với Iran hoan nghênh một thỏa thuận ngừng bắn nhằm ngừng các hoạt động quân sự ở biên giới Ả Rập Xê-út-Yemen, giảm bớt một số lo ngại về các vấn đề nguồn cung tiềm năng.

Dầu đã giảm 13% trong tuần trước – mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hai năm – sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố mức dự trữ dầu lớn nhất từ ​​trước đến nay của Mỹ.

Dầu Brent lần cuối được báo giá thấp hơn 86 cent ở 103,53 USD, trong khi dầu thô Mỹ mất 80 cent xuống 98,47 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *