Chứng khoán châu Á ổn định trước các dữ liệu lạm phát - ngày 27/11/2023

Chứng khoán châu Á khởi đầu phiên thứ Hai (27/11) ổn định, chờ đợi các dữ liệu lạm phát có khả năng tác động thị trường từ Mỹ và châu Âu vào cuối tuần.

Thời điểm cuối tháng đang đến gần cũng có thể gây ra một số cảnh báo thận trọng do các nhà đầu tư đang có được khoản lợi nhuận khổng lồ. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,3%, đã tăng 9% từ đầu tháng 11 đến nay.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) của MSCI không thay đổi, nhưng tăng 6,7% trong tháng.

chung khoan (21)

Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq mất 0,2%. S&P 500 hiện đã tăng điểm trong 4 tuần liên tiếp và tăng 8,7% trong tháng tính đến thời điểm hiện tại, đây sẽ là thành tích tốt nhất của chỉ số này kể từ giữa năm 2022.

Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed sẽ được công bố vào thứ Năm và dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2021, củng cố thị trường đặt cược rằng động thái lãi suất tiếp theo sẽ giảm.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có cơ hội chống lại phe bồ câu tại một buổi gặp mặt vào thứ Sáu và có ít nhất 7 diễn giả Fed khác có mặt trong lịch trình tuần này.

Bruce Kasman, người đứng đầu bộ phận kinh tế toàn cầu tại JPMorgan, cho biết: “Quan điểm mà chúng tôi giữ vững là các Ngân hàng Trung ương khó có thể thực hiện nới lỏng trong nửa đầu năm 2024 nếu không có mối đe dọa đối với sự mở rộng hoặc ổn định tài chính”.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde cũng tỏ ra không vội nới lỏng và sẽ có một cơ hội khác để truyền đạt thông điệp này tại Quốc hội EU vào cuối ngày hôm nay.

Dữ liệu về giá tiêu dùng của EU trong tháng 11 sẽ được công bố vào thứ Năm và dự kiến ​​sẽ cho thấy sự giảm nhiệt ở cả lãi suất cơ bản và lãi suất cốt lõi, điều này sẽ hỗ trợ thị trường cho việc cắt giảm.

Các thị trường định giá Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất gần 90 điểm cơ bản vào năm tới và khoảng 83 điểm cơ bản đối với ECB.

Cơ hội giảm chi phí đi vay đã tạo ra sự phục hồi lớn đối với trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 37 điểm cơ bản trong tháng này ở mức 4,49%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *