Chứng khoán châu Á phục hồi nhờ hy vọng cắt giảm lãi suất - ngày 03/06/2024

Thị trường chứng khoán châu Á tăng vào thứ Hai (3/6) khi các nhà đầu tư đặt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ở châu Âu, như bước tiếp theo trong quá trình nới lỏng chính sách toàn cầu, mặc dù lạm phát dai dẳng có nguy cơ khiến quá trình này kéo dài công việc.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) được cho là gần như chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất 0,25% xuống còn 3,75% vào thứ Năm, lần đầu tiên trong lịch sử lãi suất này sẽ giảm trước Fed.

Tuy nhiên, mức lạm phát cao đáng ngạc nhiên của khu vực đồng Euro vào tuần trước đã làm giảm hy vọng về một đợt cắt giảm nhanh chóng và thị trường có 55 điểm nới lỏng cơ bản được định giá trong năm nay.

chung khoan

Các thị trường cũng hàm ý khoảng 80% khả năng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào thứ Tư và 59 điểm cơ bản để nới lỏng trong năm nay, mặc dù các nhà phân tích hy vọng việc nới lỏng sẽ còn sâu hơn nữa.

Các nhà đầu tư ít ôn hòa hơn đối với Fed, nhận thấy rất ít triển vọng về một động thái cho đến tháng 9 và thậm chí điều đó còn lâu mới đạt được một thỏa thuận.

Triển vọng có thể thay đổi trong tuần này do dữ liệu đến hạn bao gồm các cuộc khảo sát quan trọng về dịch vụ và sản xuất, cũng như báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tháng 5, trong đó tỷ lệ thất nghiệp được giữ ở mức 3,9% khi 190.000 việc làm mới được tạo ra.

Triển vọng chi phí vay thấp hơn trên toàn cầu nhìn chung có tác động tích cực đối với thị trường chứng khoán, mặc dù tin tức kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc phần nào khiến tâm trạng ở châu Á trở nên tồi tệ.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,3% sau khi giảm 2,5% vào tuần trước.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng thêm 1,0%, sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Sáu tuần trước.

Dòng chảy cuối tháng chứng kiến ​​Phố Wall tăng điểm muộn vào thứ Sáu và khiến Nasdaq tăng gần 7% trong tháng 5. Đầu ngày thứ Hai, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq tăng 0,1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *