Chứng khoán châu Á tăng cao, dầu cũng tiếp tục mức tăng

Chứng khoán châu Á tăng cao hơn vào thứ năm sau khi các bình luận trấn an từ Cục Dự trữ Liên bang đã giúp Phố Wall tăng điểm, mặc dù cuộc chiến ở Ukraine khiến giá dầu và tài nguyên tăng cao hơn bao giờ hết trong một điềm báo tồi tệ cho lạm phát toàn cầu.

Các quốc gia phương Tây thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga khi thành phố lớn thứ hai của Ukraine, Kharkiv, phải hứng chịu trận pháo kích nặng nề vào hôm thứ Tư và hàng chục quốc gia gọi Moscow bị điều tra về các tội ác chiến tranh tiềm tàng.

Ngoại hối – Fx là gì

Thomas Mathews, nhà kinh tế thị trường tại Capital Economics, cho biết: “Cho đến nay, các nhà đầu tư dường như đang giảm bớt cơ hội” lạm phát đình trệ “, có nghĩa là các lệnh trừng phạt dẫn đến lạm phát thậm chí nhiều hơn ở các thị trường phát triển và tăng trưởng kinh tế kém hơn một chút”, Thomas Mathews, nhà kinh tế thị trường tại Capital Economics cho biết.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,4% và cách xa mức thấp nhất trong 15 tháng gần đây. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 1,0%, trong khi sự đổ xô vào các mặt hàng đã nâng nước Úc giàu tài nguyên lên 0,9%.

Chứng khoán châu Á tăng cao, dầu cũng tiếp tục mức tăng - ngày 03/03/2022
Chứng khoán châu Á tăng cao, dầu cũng tiếp tục mức tăng – ngày 03/03/2022

Sau khi bật lên trong đêm, cổ phiếu S&P 500 tương lai đã giảm một phần nhỏ, trong khi Nasdaq tương lai giảm 0,2%.

Cổ phiếu châu Âu cũng giành được phần thưởng từ việc bán ra, mặc dù các nhà phân tích tại JPMorgan (NYSE: JPM ) đã có một cảnh báo rõ ràng cho khách hàng.

“Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư nên đánh giá thấp khu vực đồng Euro bằng cả tiền tệ và không gian vốn chủ sở hữu do tính dễ bị tổn thương của nó đối với bất kỳ sự leo thang nào tiếp theo”, họ viết trong một lưu ý.

Họ nói thêm: “Chúng tôi đã điều chỉnh dự báo giá hàng hóa cao hơn 10-20% trong bối cảnh khủng hoảng địa chính trị đang diễn ra. “Một điều đáng chú ý là cuộc khủng hoảng đã buộc thị trường phải đánh giá lại Fed một cách ôn hòa và chúng tôi tiếp tục giả định một con đường tăng giá ‘vừa phải”. “

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Tư cho biết lãi suất có thể sẽ chỉ tăng 25 điểm cơ bản trong tháng này, và cuộc chiến ở Ukraine đã khiến triển vọng “rất không chắc chắn”.

Các hợp đồng tương lai đã phản ứng bằng cách định giá bất kỳ cơ hội tăng nửa điểm nào vào cuối tháng 3.

Tuy nhiên, Powell đã cảnh báo Fed có thể phải tăng lãi suất mạnh hơn nếu lạm phát tiếp tục tăng. Điều đó đã lấy đi một số kênh trú ẩn an toàn khỏi Kho bạc và lợi suất 10 năm tăng trở lại mức 1,78%, từ mức đáy của hai tháng là 1,682% vào hôm thứ Ba.

Trái phiếu châu Âu cũng từ bỏ một số khoản lãi kếch xù gần đây sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát khu vực đồng euro đạt mức cao kỷ lục 5,8% trong tháng Giêng, khiến ECB khó giữ chính sách quá lỏng lẻo.

Lạm phát cũng là tâm điểm của Ngân hàng Trung ương Canada khi ngân hàng này bắt đầu chu kỳ thắt chặt vào thứ Tư với việc tăng lãi suất một phần tư điểm lên 0,5%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Động thái này kết hợp với sức mạnh của giá dầu đã nâng đồng đô la Canada lên mức cao nhất trong 5 tuần ở mức 1,2625 đô la. Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa khác cũng được hưởng lợi với đồng đô la Úc ở mức cao nhất trong sáu tuần.

Đồng euro vẫn ở thế phòng thủ ở mức 1,1112 đô la, sau khi chạm đáy 22 tháng qua đêm ở mức 1,1056 đô la. Đồng đô la tăng lên 115,53 yên khi vị thế thương mại của Nhật Bản trở nên xấu đi do nước này là nhà nhập khẩu năng lượng và tài nguyên lớn.

Tất cả đều chứng kiến ​​chỉ số đô la Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2020 ở mức 97,834. Lần cuối cùng là 97,377.

Vàng đang giữ ở mức 1.929 USD / ounce và vẫn tăng 2% trong tuần cho đến nay nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn.

Dầu tăng vượt 110 USD / thùng do kỳ vọng thị trường sẽ vẫn thiếu nguồn cung trong nhiều tháng tới sau các lệnh trừng phạt đối với Moscow và đợt thoái vốn khỏi các tài sản dầu mỏ của các công ty lớn ở Nga.

Dầu thô Mỹ tăng thêm 36 cent lên 110,96 USD / thùng, trong khi dầu Brent chưa giao dịch đã tăng 9% qua đêm lên 114,54 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *