Chứng khoán Mỹ giảm điểm, Nasdaq Composite xuống thấp

Chứng khoán Mỹ giảm trong ngày thứ hai (10/10), với chỉ số Nasdaq Composite xuống mức thấp nhất trong hai năm, do cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thị trường giá xuống do lợi nhuận. tỷ lệ tăng cao.

Ngoại hối – Fx là gì

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ hai, Nasdaq Composite giảm 1,04% xuống 10.542,10, mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020, chịu áp lực bởi sự sụt giảm của các cổ phiếu bán dẫn như Nvidia. và AMD.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm, Nasdaq Composite xuống thấp nhất trong 2 năm - ngày 11/10/2022
Chứng khoán Mỹ giảm điểm, Nasdaq Composite xuống thấp nhất trong 2 năm – ngày 11/10/2022

Chỉ số S&P 500 cũng mất 0,75% xuống 3.612,39, bị kéo xuống bởi các cổ phiếu bán dẫn và các cổ phiếu công nghệ lớn như Microsoft. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones giảm 93,91 điểm (tương đương 0,32%) xuống 29.202,88 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm khi Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cảnh báo rằng Mỹ có thể rơi vào suy thoái vào năm 2023, và đó có thể không chỉ là một cuộc suy thoái nhẹ như một số nhà kinh tế dự đoán.

Một sự thay đổi chính sách đã gây áp lực lên cổ phiếu bán dẫn, sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới nhằm hạn chế các công ty Mỹ bán chất bán dẫn điện toán. thiết bị sản xuất tiên tiến và liên quan cho Trung Quốc. Cổ phiếu công nghệ cũng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bán tháo này do lãi suất tăng khiến cổ phiếu bị định giá tương đối cao và tăng giá vốn.

Trong khi thị trường trái phiếu đóng cửa, hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm vào thứ Hai, cho thấy lợi suất sẽ tiếp tục tăng vào thứ Ba. Lợi tức thường biến động tỷ lệ nghịch với giá. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 0,6%. Khối lượng giao dịch thấp hơn bình thường vào thứ hai do kỳ nghỉ lễ Columbus.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà đầu tư cũng cảnh giác với các báo cáo kết quả kinh doanh và lạm phát quan trọng của tuần này, điều này sẽ làm sáng tỏ hơn về tình hình kinh tế Mỹ. Bốn ngân hàng lớn nhất thế giới – JPMorgan, Wells Fargo, Morgan Stanley và Citi – đều đã công bố kết quả kinh doanh vào thứ sáu (14/10). PepsiCo, Delta và Domino’s nằm trong số báo cáo vào tuần tới.

Dữ liệu chỉ số giá sản xuất PPI tháng 9 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ tư (12/10) và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Năm (13/10).

Nasdaq Composite giảm hơn 32% từ đầu năm đến nay sau phiên giao dịch hôm thứ hai. S&P 500 hiện giảm hơn 24% vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *