Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi hồ sơ thất nghiệp hàng tuần giảm

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào thứ năm, khi dữ liệu cho thấy sự cải thiện trên thị trường lao động giúp thúc đẩy kỳ vọng nền kinh tế tiếp tục phục hồi và thúc đẩy một vòng quay nhỏ đối với các cổ phiếu được coi là có nhiều khả năng hưởng lợi hơn từ sự phục hồi.

Số người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước xuống mức thấp nhất trong 14 tháng là 406.000 người do các hạn chế về đại dịch tiếp tục được dỡ bỏ, trong khi một báo cáo riêng cho thấy chi tiêu kinh doanh cho thiết bị tăng nhanh.

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào thứ năm
Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào thứ năm

Dữ liệu đã giúp nâng cao lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ, với trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao 1,625% và làm giảm sức hấp dẫn của các tên tuổi tăng trưởng cao hơn trong các lĩnh vực như công nghệ đồng thời giúp những người được coi là có nhiều khả năng hưởng lợi hơn từ cải thiện nền kinh tế chẳng hạn như tài chính.

Tuy nhiên, lợi suất kỳ hạn 10 năm vẫn nằm trong phạm vi đã có trong vài ngày, điều này giúp kiểm soát mối lo ngại về lạm phát và hạn chế sự luân chuyển trong các lĩnh vực.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế và bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về các dấu hiệu của lạm phát đang tăng vọt và khả năng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu rút lại các biện pháp kích thích lớn của mình.

“Họ muốn chứng kiến ​​thị trường lao động hồi phục để báo cáo việc làm tháng 5 sẽ thực sự quan trọng, những tuyên bố ban đầu đánh bại kỳ vọng vào sáng nay và đến ở mức thấp đại dịch mới, nhưng thực tế là chúng ta vẫn còn cách xa họ. Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird, cho biết.

“Cho đến khi thị trường lao động hồi phục, Fed sẽ không nhúc nhích và cho đến khi Fed lay chuyển, đó là một mô hình nắm giữ.”

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 108,6 điểm, tương đương 0,32%, lên 34.431,65, S&P 500 tăng 4,57 điểm, tương đương 0,11%, lên 4.200,56 và Nasdaq Composite thêm 3,96 điểm, hoặc 0,03% lên 13.741,96.

Hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing tăng 3,82% sau khi đối thủ châu Âu Airbus đưa ra mức tăng sản lượng gần gấp hai lần, với lý do ngành hàng không phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.

Nhà cung cấp của Boeing, General Electric đã tăng 6,49% và hai mức này là động lực lớn nhất đối với S&P công nghiệp, lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong ngày.

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào thứ năm
Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào thứ năm

Các nhà đầu tư hiện sẽ xem xét báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân sẽ đến hạn vào thứ Sáu vì đây là biện pháp lạm phát ưu tiên của ngân hàng trung ương cho mục tiêu dài hạn 2%.

Các quan chức Fed trong những ngày gần đây liên tục khẳng định rằng ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng điều chỉnh hỗ trợ tiền tệ của mình, mặc dù một số ý kiến ​​cho rằng họ sẵn sàng bắt đầu thảo luận về việc giảm kế hoạch mua trái phiếu. Hôm thứ năm, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan cho biết thị trường lao động đang thắt chặt hơn nhiều người nhận ra.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà chiến lược kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ kết thúc năm ở mức khoảng 4.300, theo một cuộc thăm dò của Reuters. Chỉ số điểm chuẩn hiện cách mức cao kỷ lục 4.238,04 điểm chưa đến 1%.

Nvidia Corp dự báo doanh thu quý hai cao hơn dự đoán của các nhà phân tích, nhưng cổ phiếu giảm 0,99% do nhà sản xuất chip không thể nói chắc chắn mức tăng doanh thu gần đây của họ là do thị trường khai thác tiền điện tử biến động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *