Chứng khoán Phố Wall giảm sau biên bản họp của Fed - ngày 17/08/2023

Chứng khoán Phố Wall giảm điểm vào thứ Tư (16/8) sau khi biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố cho thấy các quan chức Ngân hàng Trung ương đã chia rẽ về nhu cầu tăng lãi suất nhiều hơn trong cuộc họp trước.

Vào lúc 3:02 EST, S&P 500 giảm 15,86 điểm, tương đương 0,36%, xuống 4.422 và Nasdaq Composite giảm 59,84 điểm, tương đương 0,44%, xuống 13.571,21 điểm. Trong khi Chỉ số  trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 61,97 điểm, tương đương 0,18%, xuống 34.884,42.

Chứng khoán Phố Wall giảm sau biên bản họp của Fed (1)

“Từ đầu năm đến nay, chúng ta đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi đáng kinh ngạc. Điều đó thực sự vượt xa mọi kỳ vọng về phản ứng tiêu cực đối với suy thoái kinh tế từ đầu năm đến nay. Một chút hơi ấm đang bắt đầu thoát ra từ đợt phục hồi đó,” Phó chủ tịch chiến lược đầu tư tại Glenmede, Mike Reynolds cho biết. 

Tuy nhiên, biên bản họp của Fed cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách tiếp tục ưu tiên cuộc chiến chống lạm phát.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục thua lỗ, với chỉ số ngân hàng S&P 500 giảm 0,9%. Cổ phiếu Bank of America giảm 1,9%, dẫn đến thua lỗ trong số các ngân hàng lớn hơn.

Cổ phiếu Target đã tăng 3,3% sau khi lợi nhuận quý 2 của nhà bán lẻ lớn vượt qua ước tính, làm lu mờ việc cắt giảm dự báo hàng năm.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong tháng 8, với S&P 500 suy yếu gần mức thấp nhất trong một tháng do dữ liệu cho thấy lạm phát cao và nền kinh tế mạnh mẽ khiến nhà đầu tư lo ngại lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian dài hơn.

Trong khi các nhà đầu tư phần lớn kỳ vọng việc thắt chặt tiền tệ của Fed sắp kết thúc, thì vẫn còn lo ngại rằng Ngân hàng Trung ương có thể giữ lãi suất ở mức hiện tại lâu hơn.

Số cổ phiếu giảm giá nhiều hơn số cổ phiếu tăng trong S&P 500 theo tỷ lệ 1,9:1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *