Cổ phiếu Bayer (BAYN) là gì ? Có nên đầu tư cổ phiếu BAYN?

Bayer là một tập đoàn dược phẩm và hóa chất toàn cầu có xuất xứ từ Đức. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào cổ phiếu quốc tế, có thể xém xét cổ phiếu của Bayer (BAYN). Tại sao cổ phiếu Bayer lại được coi là một trong những cổ phiếu đáng đầu tư hiện nay? Cùng đánh giá sàn tìm câu trả lời bài viết sau.

Cổ phiếu Bayer (BAYN) là gì?

Cổ phiếu Bayer (BAYN) là gì?
Cổ phiếu Bayer (BAYN) là gì?

Bayer là một tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc sức khỏe và Dinh dưỡng. Các sản phẩm và dịch vụ của Bayer được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của mọi người và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tôn chỉ hoạt động của Tập đoàn này là giúp mọi người vượt qua những thách thức về gia tăng dân số toàn cầu và già hóa dân số.

Tập đoàn Bayer cũng đặt mục tiêu tăng cường khả năng tài chính của mình, tạo ra giá trị thông qua đổi mới và tăng trưởng. Bayer đã nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người trên toàn cầu.

Thông tin cổ phiếu Bayer:

  • Tên công ty: Bayer AG
  • Mã chứng khoán: BAYN
  • Quốc gia: Đức
  • Lĩnh vực kinh doanh: hóa dược, khoa học môi trường, chăm sóc sức khỏe
  • Giá niêm yết: 57,47 Euro vào ngày 10 tháng 4 năm 2020

Phân tích cổ phiếu Bayer (BAYN)

Phân tích cổ phiếu Bayer (BAYN)

Tình trạng hiện tại của cổ phiếu Bayer

Cổ phiếu của Bayer đã giảm hơn 65% trong 5 năm tính đến tháng 3 năm 2020. Trong khi S&P 500 đang hoạt động tốt 18% trong cùng khoảng thời gian. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, cổ phiếu Bayer vẫn đang đối mặt với tình trạng bán tháo. Kết quả là cổ phiếu đã giảm 32% trong ba tháng đầu năm, trong khi S&P 500 chỉ giảm 24%.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, cổ phiếu Bayer đã dần lấy lại niềm tin của giới giao dịch. Có thể thấy BAYN đã phát triển ổn định từ năm 2021 đến nay.

Báo cáo tài chính gần đây

Mảng dược phẩm là mảng kinh doanh hiệu quả nhất của Tập đoàn này. Kết quả kinh doanh này có được nhờ các sản phẩm đột phá của Bayer:

Đầu tiên là thuốc chống đông máu Xarelto. Loại ma túy này đã mang về cho Bayer 1,2 tỷ euro.

Ngoài ra, loại thuốc Eylea chữa các bệnh về mắt cũng mang về cho tập đoàn doanh thu 667 triệu euro. Thuốc điều trị ung thư Stivarga đã mang về doanh thu 106 triệu euro cho Bayer.

Tuy nhiên, việc sản xuất thuốc tiêu dùng và nghiên cứu cây trồng không mang lại kết quả kinh doanh như mong đợi.

Kỳ vọng phát triển trong tương lai

Tập đoàn Bayer đang kỳ vọng hai xu hướng toàn cầu hóa mới sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Đó là vấn đề gia tăng dân số và già hóa dân số. Khi dân số tăng mạnh, diện tích giảm, Bayer sẽ giải quyết vấn đề mùa màng và lương thực cho người dân.

Đồng thời, Bayer cũng đang tập trung phát triển các loại thuốc dành cho người cao tuổi để chống lại bệnh tật.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Bayer không?

Với những mục tiêu và triển vọng như trên, cổ phiếu Bayer là một sản phẩm đáng để đầu tư vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bạn nên phân bổ vốn và thường xuyên cập nhật tin tức thị trường để giảm thiểu rủi ro nhất có thể.

Phần kết

Mỗi công ty đều có những ưu và nhược điểm riêng, cổ phiếu Bayer cũng không ngoại lệ. Nếu bạn quan tâm đến những công ty liên quan đến dược phẩm hóa chất thì đây chắc hắn là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *