Cổ phiếu châu Á tăng, dữ liệu việc làm của Mỹ không gây sốc

Cổ phiếu châu Á tăng mạnh vào thứ hai trong khi đồng đô la dao động sau khi báo cáo bảng lương tháng 5 của Mỹ được chờ đợi một cách lo lắng cho thấy sự phục hồi đúng hướng nhưng không quá nóng đến mức có thể đưa ra một chính sách cắt giảm từ Cục Dự trữ Liên bang.

Cổ phiếu châu Á tăng mạnh khi dữ liệu việc làm của Mỹ không gây sốc - ngày 07/06/2021
Cổ phiếu châu Á tăng mạnh khi dữ liệu việc làm của Mỹ không gây sốc – ngày 07/06/2021

Các nhà đầu tư tò mò muốn biết cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn sẽ phản ứng như thế nào với thỏa thuận của G7 về mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu ít nhất là 15%, mặc dù nhận được sự chấp thuận của cả G20 có thể là một yêu cầu cao.

Cho đến nay, phản ứng đã im lặng với cả Nasdaq và S&P 500 tương lai đều ít thay đổi.

Thị trường Ngoại hối là gì

Mối quan tâm cũng sẽ là cuộc tranh cãi về kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la được đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden với việc Nhà Trắng từ chối đề nghị mới nhất của Đảng Cộng hòa.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,3% và có vẻ phá vỡ ba phiên giảm. Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 1,0% lên mức cao nhất trong gần một tháng và của Hàn Quốc (.KS11) tăng 0,7%.

Mặc dù mức tăng 559.000 trong bảng lương của Mỹ đã không đạt được dự báo, nhưng vẫn là một sự cứu trợ lớn sau báo cáo yếu kém gây sốc vào tháng 4, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,8% cho thấy vẫn còn một chặng đường dài để đạt được mục tiêu toàn dụng lao động của Fed.

Chiến lược gia John Briggs của NatWest Markets cho biết: “Dữ liệu là hoàn hảo cho triển vọng rủi ro của loại goldilocks: không quá nóng để dẫn đến lo ngại về khả năng Fed giảm nhanh hơn và cũng không quá lạnh để lo lắng về triển vọng phục hồi”.

“Điều này khiến đồng USD yếu hơn, chứng khoán tốt hơn, củng cố giá mua hàng hóa trước đó và thúc đẩy các thị trường mới nổi.”

Bây giờ sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ Năm, nơi rủi ro là một con số cao khác, mặc dù Fed vẫn lập luận rằng mức tăng đột biến chỉ là tạm thời.

Cổ phiếu châu Á tăng mạnh khi dữ liệu việc làm của Mỹ không gây sốc - ngày 07/06/2021
Cổ phiếu châu Á tăng mạnh khi dữ liệu việc làm của Mỹ không gây sốc – ngày 07/06/2021

Briggs nghi ngờ các quan chức Fed có thể mở cửa để nói về việc cắt giảm trong cuộc họp chính sách tháng 6, với việc bắt đầu vào đầu năm 2022 và tăng lãi suất phải đến năm 2024.

Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức cuộc họp chính sách vào thứ Năm và được nhiều người cho là sẽ duy trì các biện pháp kích thích kinh tế với việc giảm bớt viễn cảnh xa vời.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cao hơn một phần ở mức 1,567%, sau khi giảm 7 điểm cơ bản vào thứ sáu và trở lại mức đáy của phạm vi giao dịch trong ba tháng qua.

Sự sụt giảm đó, kết hợp với sự cải thiện về khẩu vị rủi ro, đặt đồng đô la vào thế phòng thủ. Nó lần cuối ở mức 90.100 so với rổ tiền tệ, đã trượt khỏi đỉnh 90.629 vào thứ sáu.

Biến động giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng euro đang giữ ở mức 1,2170 đô la, sau khi bật lên từ mức đáy ba tuần là 1,2102 đô la vào thứ sáu, trong khi đồng đô la trở lại ở mức 109,52 yên từ mức đỉnh 110,33.

Đồng đô la giảm giá đã giúp vàng ổn định ở mức 1.890 đô la / oz, lên mức thấp 1.855 đô la vào thứ sáu.

Giá dầu ổn định sau khi Brent đạt mức 72 USD / thùng lần đầu tiên kể từ năm 2019 vào tuần trước do kỷ luật nguồn cung của OPEC + và nhu cầu phục hồi đã chống lại những lo ngại về đợt triển khai vắc xin COVID-19 toàn cầu.

Dầu Brent tăng 6 cent lên 71,92 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 9 cent lên 69,71 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *