Cổ phiếu châu Á thận trọng khi COVID-19 gia tăng-ngày 28/06

Cổ phiếu châu Á thận trọng trong sự khởi đầu tuần mới vào thứ hai khi số ca nhiễm virus corona trên khắp châu Á tăng đột biến vào cuối tuần đã làm tổn thương tâm lý nhà đầu tư trong khi dầu dao động quanh mức cao nhất 2-1 / 2 năm.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lần cuối cùng yếu hơn ở mức 703,17 vẫn gần mức cao nhất trong hai tuần là 705,35 được thực hiện vào ngày 16 tháng 6. Cổ phiếu của Úc (.AXJO) giảm 0,3% trong khi chỉ số KOSPI của Hàn Quốc (.KS11) cao hơn một chút.

Cổ phiếu châu Á thận trọng trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19 - ngày 28/06/2021
Cổ phiếu châu Á thận trọng trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19 – ngày 28/06/2021

Nikkei của Nhật Bản (.N225) yếu hơn 0,1%.

Các nhà đầu tư lo ngại về sự gia tăng đột biến các ca nhiễm coronavirus ở châu Á với thành phố Sydney đông dân nhất của Úc rơi vào tình trạng đóng cửa sau khi một loạt các trường hợp liên quan đến chủng Delta rất dễ lây lan.

Tài chính- Fx là gì

Indonesia đang phải đối mặt với các vụ án cao kỷ lục trong khi một cuộc khóa sổ ở Malaysia được thiết lập để kéo dài. Thái Lan cũng đã công bố các hạn chế mới ở Bangkok và các tỉnh khác.

Tuần trước, cổ phiếu toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục khi lạm phát của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​và tin tức về một thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của Mỹ đã thúc đẩy khẩu vị rủi ro.

Kế hoạch cơ sở hạ tầng được định giá 1,2 nghìn tỷ đô la trong 8 năm, trong đó 579 tỷ đô la là chi tiêu mới.

“Các nhà đầu tư đang quan tâm theo dõi tiến độ của thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của Tổng thống Mỹ Biden thông qua Quốc hội. Gói này có thể thúc đẩy nhu cầu đáng kể, được thúc đẩy bởi đầu tư vào năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng xe điện tử (EV)”, các nhà phân tích của ANZ viết trong một lưu ý.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 vào đầu phiên giao dịch châu Á do kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu sẽ vượt cung và OPEC + sẽ thận trọng trong việc quay trở lại thị trường nhiều dầu thô hơn từ tháng 8.

Dầu Brent giao sau tăng 7 cent lên 76,25 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 6 cent lên 74,11 USD.

Tại châu Á, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào hoạt động chính thức của nhà máy từ Trung Quốc vào thứ tư. Sản xuất dự kiến ​​sẽ giảm xuống 50,7 từ mức 51. Chỉ số PMI sản xuất Caixin của khu vực tư nhân sẽ theo sau vào cuối tuần.

Vào thứ sáu, S&P 500 (.SPX) đã tăng 2,7% trong tuần, mức tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ đầu tháng hai sau khi dữ liệu cho thấy thước đo lạm phát cơ bản tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng năm, giảm bớt lo ngại về việc Liên bang bất ngờ cắt giảm kích thích. Dự trữ.

Cổ phiếu châu Á thận trọng trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19 - ngày 28/06/2021
Cổ phiếu châu Á thận trọng trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19 – ngày 28/06/2021

Chỉ số Dow (.DJI) tăng 0,7% trong khi Nasdaq (.IXIC) nặng về công nghệ giảm 0,06% sau khi giữ gần mức cao kỷ lục của phiên trước. MSCI đánh giá cổ phiếu trên toàn cầu đóng cửa ở mức cao kỷ lục 721,91.

Các nhà kinh tế của ANZ cho biết: “Fed được cho là sẽ thúc đẩy liên lạc về việc cắt giảm trong quý 3. Kỳ vọng cơ bản của thị trường là việc cắt giảm sẽ bắt đầu vào tháng 1 và đạt 10 tỷ USD mỗi tháng”.

“Tuy nhiên, nếu lạm phát tiếp tục tăng, việc giảm dần có thể phải bắt đầu sớm hơn và diễn ra với tốc độ nhanh hơn.”

Mặc dù vậy, quan điểm về triển vọng lạm phát vẫn còn trái chiều, nhấn mạnh sự thận trọng của thị trường về khả năng biến động trước các dữ liệu kinh tế quan trọng và báo cáo thu nhập doanh nghiệp.

Chiến lược gia hàng đầu của Bank of America, Michael Hartnett, đã viết trong một lưu ý rằng lạm phát của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong 2-4 năm và chỉ một sự sụp đổ của thị trường sẽ ngăn các ngân hàng trung ương thắt chặt trong sáu tháng tới.

Vào cuối tuần, một báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ sẽ được công bố cho tháng 6, có thể chỉ ra nhu cầu lao động mạnh mẽ.

Lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn, đã tăng trở lại trên 1,50% để kết thúc một tuần, trong đó lãi suất ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng ba.

Thị trường vàng online cập nhật 24/24

Kích thích tài chính và tiền tệ trên khắp thế giới để đối phó với đại dịch COVID-19 đang thúc đẩy tài sản tài chính, bất chấp tốc độ phục hồi không đồng đều giữa các khu vực.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston Eric Rosengren hôm thứ sáu cảnh báo rủi ro ổn định tài chính tích tụ liên quan đến môi trường lãi suất thấp có thể dẫn đến một đợt suy thoái khác, làm gián đoạn sự phục hồi của thị trường lao động và cản trở việc trở lại mức tối đa.

Hoạt động đã bị ẩn bằng đơn vị tiền tệ. Đồng đô la Mỹ ổn định so với một rổ tiền tệ khác, trong giao dịch không ổn định.

Đồng yên Nhật dao động quanh mức 110,80 so với đồng bạc xanh và đồng euro cũng không đổi ở mức 1,1936 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *