Thị trường cổ phiếu đóng cửa ở mức cao kỷ lục bởi kích thích

Cổ phiếu đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ năm, được thúc đẩy bởi hy vọng Washington sẽ thông qua viện trợ tài chính bổ sung trước khi kết thúc năm 2020.

Cổ phiếu đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ năm
Cổ phiếu đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ năm

Các chỉ số S & P 500 tăng 0.6% kết thúc ngày tại 3,722.48, và các công nghệ nặng Nasdaq Composite tăng 0.8% xuống 12,764.75. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 148,83 điểm, tương đương 0,5%, lên 30,303.37. Cả S&P 500 và Nasdaq đều đạt kỷ lục trong ngày và đóng cửa. Chỉ số Dow công bố mức đóng cửa cao nhất từ ​​trước đến nay.

Bất động sản, vật liệu và chăm sóc sức khỏe là những ngành hoạt động tốt nhất trong S&P 500, tăng hơn 1% mỗi ngành. Johnson & Johnson tăng 2,6% để dẫn đầu chỉ số Dow.

Dan Deming, giám đốc điều hành của KKM Financial cho biết: “Kích thích vẫn là động lực chính trên thị trường cho đến khi họ hoàn thành một việc nào đó và dường như có một số động lực trên mặt trận đó để hoàn thành một việc đó,” Dan Deming, giám đốc điều hành tại KKM Financial cho biết. “Thị trường đang được hưởng lợi từ đó” nhiệt tình.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội hôm thứ tư đã đóng gói kích thích $ 900 bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp cho các cá nhân.

Theo CNBC, biện pháp này sẽ loại trừ các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý đối với các doanh nghiệp cũng như viện trợ cho chính quyền bang và địa phương. Bất đồng về những vấn đề đó đã là một trở ngại trong vòng đàm phán mới nhất.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Cho biết hôm thứ năm rằng một thỏa thuận cứu trợ virus corona đã gần hoàn tất.

Vòng đàm phán về kích thích tài khóa mới nhất của Mỹ diễn ra khi các trường hợp Covid-19 tăng với tốc độ kỷ lục. Hoa Kỳ đang ghi nhận ít nhất 215.729 trường hợp Covid-19 bổ sung mỗi ngày, dựa trên mức trung bình 7 ngày được CNBC tính toán bằng cách sử dụng dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Chỉ riêng trong ngày thứ tư, hơn 247.000 ca nhiễm mới đã được xác nhận.
Hy vọng từ gói kích thích
Hy vọng từ gói kích thích

Sự trỗi dậy này trong các trường hợp Covid-19 đã dẫn đến việc các quốc gia phải áp dụng lại các biện pháp quản lý xã hội chặt chẽ hơn đang làm chậm lại các bộ phận của nền kinh tế, đặc biệt là thị trường lao động.

Vào thứ năm, dữ liệu cho thấy tổng số đơn xin thất nghiệp là 885.000 vào tuần trước, chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 9. Các nhà kinh tế dự kiến ​​808.000 công nhân đang tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp của nhà nước trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 12.

“Cho đến khi COVID được kiểm soát nhiều hơn, các tuyên bố sẽ tiếp tục được nâng cao,” Thomas Simons, nhà kinh tế thị trường tiền tệ tại Jefferies, viết trong một ghi chú.

Phố Wall đang trải qua một phiên giao dịch hỗn hợp, trong đó S&P 500 và Nasdaq Composite tăng trong khi chỉ số Dow giảm nhẹ.

Hôm thứ tư, Cục Dự trữ Liên bang cam kết tiếp tục mua trái phiếu cho đến khi hoàn thành phục hồi kinh tế. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng cho biết ngân hàng trung ương sẽ tăng lượng mua trái phiếu nếu sự phục hồi chậm lại.

Gregory Faranello, người đứng đầu giao dịch tỷ giá Mỹ tại AmeriVet Securities, cho biết chính sách tiền tệ của Mỹ có thể sẽ dễ dàng trong một thời gian.

 Faranello cho biết: “Họ cảm thấy rằng vẫn còn các lực lượng phi lạm phát trên toàn cầu và họ đang thực tế về khung thời gian và khả năng đạt được mục tiêu lạm phát của mình”. “Điều này làm cho chủ đề này [tỷ lệ] tiếp tục thấp hơn trong thời gian dài.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *