Cổ phiếu Moderna là gì? Có nên mua cổ phiếu MRNA không?

Cổ phiếu Moderna (MRNA) gần đây cũng nhận được nhiều sự quan tâm trên thị trường. Vậy ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư vào cổ phiếu Moderna có thực sự đem lại lợi nhuận cho trader hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của đánh giá sàn để biết câu trả lời nhé!

Cổ phiếu Moderna là gì?  

Cổ phiếu Moderna? Moderna Inc là một công ty công nghệ sinh học của Mỹ, được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở chính tại Cambridge, Massachusetts. Moderna được biết đến với việc phát triển vắc xin mRNA. Công nghệ này cho phép mọi người phát triển phản ứng miễn dịch với vi rút. Công ty được biết đến nhiều nhất với vắc xin chống lại COVID-19. Trong đợt đại dịch đầu tiên, EU đã mua 80 triệu liều vắc xin Moderna, khiến nhiều nhà đầu tư mua cổ phần của công ty.

Cổ phiếu Moderna là gì?

Cổ phiếu Moderna Inc đang trong xu hướng tăng dài hạn với các giai đoạn điều chỉnh nhỏ. Tuy nhiên, Moderna chỉ có một sản phẩm thương mại là vắc xin COVID-19. Trong một thời gian dài, công ty chỉ tồn tại dựa trên nguồn vốn đầu tư mạo hiểm và tài trợ. Cạnh tranh trong ngành công nghệ sinh học rất cao và rất khó để đánh giá thị trường bán hàng. Moderna phải cạnh tranh với những gã khổng lồ như Johnson & Johnson, Pfizer, Sanofi, những công ty có nhiều năng lực sản xuất và cơ hội thu hút các nhà đầu tư. Theo nhiều cách, giá cổ phiếu của công ty phản ánh hiệu quả của các sản phẩm của Moderna và mức độ phổ biến của chúng đối với người tiêu dùng.

Tỷ lệ mRNA cũng bị ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông của Moderna. Khả năng phủ sóng tích cực giúp công ty giành được thị trường mới. Do đó, doanh số bán hàng tăng lên và tâm lý nhà đầu tư được cải thiện. Kết quả là cổ phiếu của công ty tăng giá trị.

Phân tích cổ phiếu Moderna (MRNA)

Ngoài vắc xin Covid-19, giám đốc điều hành Moderna cho biết thêm, công nghệ của họ có thể được ứng dụng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp khác, bao gồm: tế bào hô hấp (RSV); và cytomegalovirus (CMV); cũng như phương pháp điều trị một số bệnh nguy hiểm khác như ung thư và các bệnh viêm nhiễm.

Phân tích cổ phiếu Moderna (MRNA)
Phân tích cổ phiếu Moderna (MRNA)

Rất khó để xác định liệu các loại vắc xin khác có thể mang lại thành công như vắc xin Covid-19 được cấp phép nhanh chóng hay không. Hiện tại, Moderna vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trên người đối với hầu hết các loại vắc xin, ngoại trừ vắc xin chống lại cytomegalovirus. Vắc xin này có thể trở thành một sản phẩm trị giá hàng tỷ đô la một khi thành công. Ngoài ra, Moderna cũng đang cố gắng đẩy nhanh quá trình thử nghiệm trên người một loại vắc xin chống lại virus Epstein-Barr, loại virus gây ra bệnh tăng bạch cầu đơn nhân.

Trong tháng này, Moderna đã báo cáo doanh thu quý II vượt kỳ vọng của các nhà phân tích Phố Wall, với doanh thu vắc xin COVID-19 trong nửa đầu năm đạt 6 tỷ USD. Công ty đã ký các thỏa thuận mua nâng cao trị giá 12 tỷ đô la – bao gồm các tùy chọn để bổ sung 8 tỷ đô la cho vắc xin Covid-19 vào năm tới.

Một số nhà phân tích, bao gồm cả Oppenheimer, cho biết họ tin rằng giá cổ phiếu của Moderna đã được phản ánh theo dự báo bán hàng của họ và việc đặt cược thêm không có ý nghĩa gì. Giám đốc điều hành của BofA Securities, Geoff Meacham, nhận xét rằng công ty cần chứng minh xác suất thành công 100% cho toàn bộ hệ thống để chứng kiến ​​sự gia tăng của họ.

Bên cạnh đó, báo cáo Meacham của Wall Street Journal cũng cho biết, nhiều người tin rằng Moderna sẽ đạt được thành công tương tự như vắc xin Covid-19, có thể được hoàn thiện trong vài năm tới. Tuy nhiên, vắc xin Covid-19 là tình huống duy nhất của họ cho đến nay.

Dựa trên phân tích ước tính đồng thuận của các nhà phân tích về xu hướng cổ tức trong tương lai của Moderna, khoảng 7 trong số 17 nhà phân tích khuyến nghị mua cổ phiếu này, trong khi một số lượng tương tự giữ quan điểm trung lập. tạo ra. tạo ra. Ước tính thống nhất trong 12 tháng tới cho thấy cổ phiếu có thể giảm 27% so với giá hiện tại.

Cổ phiếu Moderna giao dịch ở mức gần 49 lần thu nhập trong 12 tháng qua vào thứ năm, so với gần 27 lần thu nhập của S&P 500.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Moderna không?

Vào đầu tháng 8/2021, cổ phiếu của Moderna đạt 493,76 USD và giảm 20% giá trị trong hai tuần sau đó. Trước đó, mRNA đóng cửa ở mức 400,30 đô la, định giá công ty vắc xin là 160 tỷ đô la.

Việc định giá đưa cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Massachusetts vào cùng phạm vi với các công ty dược phẩm hàng đầu toàn cầu như Bristol-Myers Squibb, GlaxoSmithKline và CVS Health, một chuỗi hiệu thuốc bán lẻ.

Hiện tại, giới đầu tư đang cân nhắc câu hỏi “Có nên mua cổ phiếu Moderna trong thời điểm sụt giảm này?”.

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu trong tương lai gần, cùng với sự thành công của vắc xin sử dụng công nghệ mRNA của công ty. Có nhiều nhà phân tích cho rằng cổ phiếu Moderna đang điều chỉnh đúng hướng.

Theo phân tích của CNBC, cổ phiếu mRNA có thể dẫn đến xu hướng giảm trong S&P 500 trong năm nay.

Theo đó, nhà phân tích Oppenheimer cho biết, họ đang phân tích việc triển khai và quản lý công nghệ liên quan đến công nghệ mRNA của Moderna. Tuy nhiên, việc định giá dường như đã vượt qua quan điểm của họ về tiềm năng của cổ phiếu.

Phần kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng hợp về cổ phiếu Moderna. Hy vọng những kiến thức trên có thể hỗ trợ thêm cho người chơi trong quá trình đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *