Cổ phiếu phục hồi trong cuộc biểu tình trên Phố Wall - 26/03

Thị trường cổ phiếu phục hồi trong cuộc biểu tình cuối ngày trên Phố Wall, chứng khoán Mỹ tăng trong một đợt phục hồi cuối ngày hôm thứ năm khi các nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu có khả năng phục hồi tốt và chọn cổ phiếu Apple và Tesla bị đánh bại với dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ trong năm nay.

Thị trường cổ phiếu phục hồi trong cuộc biểu tình cuối ngày trên Phố Wall ngày 26/03/2021

Tổng thống Joe Biden trích dẫn dữ liệu của Bộ Lao động về tiến bộ kinh vào tuần trước, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng mạnh hơn khi tình hình sức khỏe cộng đồng được cải thiện và nhiệt độ tăng.

Việc tái cân bằng danh mục đầu tư vào cuối quý của các nhà đầu tư tổ chức đã thêm vào một phiên giao dịch chủ yếu bấp bênh khác, trong đó các chỉ số chính của Phố Wall tăng và giảm trong bối cảnh xoay chuyển từ tăng trưởng sang cái gọi là cổ phiếu giá trị.

Tài chính-Ngoại hối

Cổ phiếu giá trị một lần nữa vượt trội hơn so với cổ phiếu tăng trưởng, tăng 1,2% trong lần trước so với mức giảm 0,1% trong lần sau, ngay cả khi Apple Inc và Tesla Inc dẫn đầu cuộc biểu tình. Tesla thêm 1,6% và Apple 0,4%.

Tim Ghriskey, chiến lược gia đầu tư tại Inverness Counsel ở New York, cho biết: “Đó là một thị trường chứng khoán rất bối rối, không có sự lãnh đạo thực sự.

Ông nói: “Một ngày nào đó, chu kỳ có lợi, ngày hôm sau, công nghệ cộng thêm có lợi,” ông nói. “Nhưng về mặt tích cực, tôi không gọi là bán hàng tích cực.”

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 199,42 điểm, tương đương 0,62%, lên 32.619,48. S&P 500 tăng 20,38 điểm, tương đương 0,52%, lên 3.909,52 và Nasdaq Composite cộng 15,79 điểm, tương đương 0,12% lên 12.977,68.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 12,69 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 13,84 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

David Bahnsen, Giám đốc đầu tư của Bahnsen Group ở Newport Beach, California, cho biết trước đó, chỉ số Dow cao hơn trong khi Nasdaq giảm, một mối tương quan ngược lại đã xảy ra trong năm nay nhiều hơn so với mức bình thường trong cả năm.

Bahnsen cho biết: “Bất kỳ mối tương quan ngược nào giữa Dow và Nasdaq đều khá rõ ràng và tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục. “Có sự thay đổi liên tục của công nghệ, đang có rủi ro đối với một số công ty vốn hóa nhỏ.”

Nasdaq Composite đã giảm trong tháng 3 sau 4 tháng tăng liên tiếp khi các dự báo kinh tế khả quan làm tăng nhu cầu đối với các cổ phiếu định giá thấp theo chu kỳ, nhưng cũng làm dấy lên lo ngại về lạm phát cao hơn khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng vọt.

Chỉ số cổ phiếu Nasdaq
Chỉ số cổ phiếu Nasdaq

Bahnsen cho biết sự gia tăng nhanh chóng trong 10 năm không phải là giảm giá mà là một chỉ báo tăng giá.

Lợi suất của trái phiếu kho bạc chuẩn đã tăng lên 1.6297%.

Ông nói: “Nó đang xảy ra bởi vì chúng ta đang tiêm chủng, nó đang diễn ra khi nền kinh tế mở cửa trở lại, bởi vì chúng ta sẽ đạt được một con số GDP một con số thực sự lớn, cao trong năm nay.

Chỉ số biến động CBOE cũng giảm, đóng cửa ở mức 19,84.

Vàng biến động 24/24

Cổ phiếu của Nike Inc đã giảm 3,4% khi gã khổng lồ đồ thể thao này phải đối mặt với phản ứng dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc về những bình luận của họ về các báo cáo lao động cưỡng bức ở Tân Cương.

Darden Restaurants Inc tăng 8,2%, mức tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất trên S&P 500, sau khi công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu mới và dự báo doanh thu và lợi nhuận quý IV khả quan.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,66 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,75 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 16 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 30 mức cao mới và 168 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *