Cổ phiếu Tesla thua lỗ do lo lắng về nhu cầu tại Trung Quốc

Cổ phiếu Tesla Inc (TSLA.O) đã giảm 11,4% vào thứ Ba sau khi Reuters đưa tin rằng Tesla đang lên kế hoạch giảm lịch trình sản xuất vào tháng 1 tại nhà máy ở Thượng Hải, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu tại nhà máy lớn nhất thế giới. thị trường xe hơi.

Ngoại hối – Fx là gì

Cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm và có ngày tồi tệ nhất trong tám tháng, là lực cản lớn nhất đối với chỉ số S&P 500 chuẩn (.SPX) và chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ (.IXIC) .

Nó đã mất hơn một nửa giá trị kể từ đầu tháng 10 khi các nhà đầu tư lo lắng rằng Twitter đã chiếm nhiều thời gian của Giám đốc điều hành Elon Musk trong khi băn khoăn về việc bán cổ phần của ông trong nhà sản xuất ô tô điện.

Việc cắt giảm sản lượng của nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới tại nhà máy Thượng Hải diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại nước này đang gia tăng.

Chủ tịch Thomas Hayes của Great Hill Capital cho biết: “Không nghi ngờ gì nữa, có những lo ngại về nhu cầu,” trích dẫn dự báo giao hàng bị cắt giảm từ đối thủ Trung Quốc Nio Inc (9866.HK) , tại thị trường trọng điểm.

Hayes cũng nói thêm rằng cổ phiếu của Tesla đang phải đối mặt với một “cơn bão hoàn hảo” về lãi suất cao, bán lỗ thuế và bán cổ phần của một số quỹ nắm giữ một lượng đáng kể cổ phiếu Tesla.

Bán lỗ thuế là khi một nhà đầu tư bán một tài sản với mức lỗ vốn để giảm hoặc loại bỏ khoản lãi vốn nhận được từ các khoản đầu tư khác, vì mục đích thuế thu nhập.

Trong khi đó, một phân tích của Reuters cho thấy giá ô tô Tesla đã qua sử dụng đang giảm nhanh hơn so với giá của các nhà sản xuất ô tô khác, do nhu cầu đối với các phương tiện mới của công ty lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp.

Cổ phiếu Tesla thua lỗ do lo lắng về nhu cầu tại Trung Quốc
Cổ phiếu Tesla tiếp tục thua lỗ do lo lắng về nhu cầu tại Trung Quốc – Ngày 28/12/2022

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *