Cổ phiếu VinFast bật tăng 127% lên mức cao nhất kể từ khi ra mắt - ngày 23/08/2023

Cổ phiếu VinFast đã tăng hơn gấp đôi vào phiên ngày thứ Ba (22/8) lên mức cao nhất kể từ khi nhà sản xuất xe điện Việt Nam ra mắt ở Phố Wall, sau khi Reuters đưa tin rằng Star Group Industrial của Hàn Quốc có kế hoạch mở nhà máy tại Việt Nam.

Trong phiên giao dịch đầy biến động mới nhất kể từ khi niêm yết vào tuần trước, cổ phiếu VinFast đã tăng 127% ở mức 40,24 USD, nâng mức vốn hóa thị trường lên 95 tỷ USD. Cổ phiếu đã giao dịch ở mức cao tới 46,98 USD vào đầu phiên.

Cổ phiếu VinFast bật tăng 127% lên mức cao nhất kể từ khi ra mắt (1)

Thứ Ba tuần trước, công ty đã tăng vọt khi bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ với giá mở cửa là 22 USD sau khi hợp tác với đối tác SPAC Black Spade Acquisition.

Với 99% cổ phần của công ty xe điện do người sáng lập Phạm Nhật Vượng kiểm soát, số lượng cổ phiếu ra công chúng rất ít đã khiến cổ phiếu dễ biến động. Nó đã tăng hoặc giảm 14% trở lên mỗi ngày trong 6 phiên vừa qua.

Cổ phiếu này đứng thứ hai trong danh sách “Xu hướng” của trang web giao dịch Stocktwits vào thứ Ba, cho thấy nó đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân.

Khoảng 428 triệu USD cổ phiếu VinFast đã được giao dịch tính đến giữa ngày, so với doanh thu hơn 17 tỷ USD của Tesla.

Reuters đưa tin vào cuối ngày thứ Hai rằng Star Group Industrial của Hàn Quốc, công ty cung cấp nam châm cho VinFast và Hyundai, đang đầu tư 80 triệu USD vào một nhà máy mới ở Việt Nam, bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

SGI mô tả khoản đầu tư này là một phần của “biện pháp đối phó” chống lại các hạn chế thương mại có thể có của Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *