Dầu đi xuống do đồng USD mạnh mẽ - ngày 19/05/2023

Giá dầu giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu (ngày 19/5) do lạc quan có thể tránh được vụ vỡ nợ của Mỹ do các dữ liệu lạm phát khó khăn có thể báo trước các đợt tăng lãi suất từ ​​các Ngân hàng Trung ương toàn cầu.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 2 cent xuống 75,84 USD/thùng vào lúc 00h15 GMT. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 10 cent, tương đương 0,043%, xuống mức 71,76 USD/thùng.

Dầu đi xuống do đồng USD mạnh mẽ (1)

Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã nhắc lại mục tiêu của họ là sớm đạt được thỏa thuận nâng trần nợ liên bang 31,4 nghìn tỷ USD và đồng ý nói chuyện ngay sau Chủ nhật.

Sự lạc quan về một thỏa thuận cộng với dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ vào thứ Tư lên mức cao nhất kể từ ngày 17/3 so với rổ tiền tệ.

Đồng USD mạnh hơn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ bằng cách làm cho nhiên liệu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cũng đè nặng lên thị trường là dữ liệu lạm phát cao liên tục và những bình luận diều hâu từ các Ngân hàng Trung ương toàn cầu.

Dữ liệu của chính phủ cho thấy vào thứ Sáu, giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản đã tăng 3,4% trong tháng 4 so với một năm trước đó.

Theo hai nhà hoạch định chính sách của Fed, lạm phát của Mỹ dường như không hạ nhiệt đủ nhanh để cho phép Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất .

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết ECB sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất hơn nữa để đưa lạm phát trở lại mục tiêu trung hạn là 2% mặc dù hầu hết các biện pháp thắt chặt đã được thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *