Dầu gia tăng khi các nhà đầu tư cân nhắc lệnh cấm của Nga

Dầu gia tăng phiên thứ tư khi các thương nhân cân nhắc cam kết cấm nhập khẩu của Nga và triển vọng ngăn chặn virus của Trung Quốc.

Hợp đồng tương lai của West Texas Intermediate đã tăng trên 111 USD / thùng vào đầu phiên giao dịch tại châu Á sau khi tăng thứ ba hàng tuần. Đức có kế hoạch ngừng nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm nay ngay cả khi Liên minh châu Âu không đồng ý về hành động phối hợp, theo các quan chức chính phủ. Thượng Hải đang chuẩn bị mở cửa trở lại các cửa hàng sau nhiều tuần hạn chế nghiêm ngặt của Covid-19.

Dầu gia tăng lợi nhuận khi các nhà đầu tư cân nhắc lệnh cấm của Nga, Triển vọng Trung Quốc - ngày 16/05/2022
Dầu gia tăng lợi nhuận khi các nhà đầu tư cân nhắc lệnh cấm của Nga, Triển vọng Trung Quốc – ngày 16/05/2022

Thị trường dầu mỏ đã bị ảnh hưởng bởi một giai đoạn giao dịch hỗn loạn kể từ cuối tháng hai sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và sự bùng phát virus của Trung Quốc. Chiến tranh đã làm gia tăng lạm phát, làm tăng chi phí của mọi thứ, từ thực phẩm đến nhiên liệu. Giá xăng giao sau của Mỹ đã mở rộng mức tăng hôm thứ hai lên mức kỷ lục trên 4 USD / gallon.

Các ngoại trưởng EU gặp nhau tại Brussels vào thứ hai để thảo luận về vòng trừng phạt tiếp theo của Nga và các nhà ngoại giao đã đưa ra ý tưởng trì hoãn đề xuất cấm nhập khẩu dầu của nước này sau sự phản đối của Hungary. Các quan chức giấu tên cho biết, các nỗ lực nhằm ký kết các thỏa thuận với các nhà cung cấp thay thế đang được tiến hành tại thủ đô Berlin.

Giá xăng và dầu diesel bán lẻ của Mỹ đã tăng kỷ lục do sự xâm lược của Nga dẫn đến thị trường nhiên liệu toàn cầu bị thắt chặt. Các hợp đồng tương lai tăng giá có xu hướng nhanh chóng đi qua máy bơm, báo hiệu nhiều đau đớn hơn cho các tài xế trước khi bắt đầu mùa lái xe mùa hè vào cuối tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *