Dầu giảm, Brent vẫn giữ trên mức 90 USD - ngày 11/09/2023

Giá dầu giảm vào đầu phiên châu Á hôm thứ Hai (11/9) do lo ngại nền kinh tế Trung Quốc đè nặng lên triển vọng nhu cầu nhiên liệu mặc dù dầu Brent vẫn ở mức trên 90 USD/thùng, được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt sau khi Ả Rập Xê Út và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung.

Dầu thô Brent giảm 49 cent, tương đương 0,5%, xuống 90,16 USD/thùng vào lúc 00:22 GMT trong khi dầu thô WTI của Mỹ ở mức 86,77 USD/thùng, giảm 74 cent, tương đương 0,9%.

Dau giam brent giu muc 90 usd

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Những lo ngại về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đã đè nặng lên tâm lý đối với các mặt hàng”.

Họ nói thêm: “Động thái này càng trở nên trầm trọng hơn do đồng USD mạnh hơn, khiến ham muốn của nhà đầu tư ở mức thấp”.

Cả hai hợp đồng đều tăng trong hai tuần liên tiếp vừa qua với giá dầu Brent đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 vào thứ Sáu, sau khi Ả Rập Xê Út  và Nga tuyên bố vào tuần trước rằng họ sẽ gia hạn việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện tổng cộng 1,3 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ công bố báo cáo hàng tháng trong tuần này.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết “bất kỳ dấu hiệu nào về nhu cầu mạnh mẽ từ các báo cáo thị trường dầu mỏ từ IEA và OPEC đều có thể sẽ đẩy giá dầu lên cao hơn”.

Tại Mỹ, các nhà sản xuất đã bổ sung một giàn khoan dầu vào tuần trước lần đầu tiên kể từ tháng 6, Baker Hughes cho biết trong báo cáo hàng tuần, nhưng tổng số giàn khoan vẫn giảm 127 hay 17% so với thời điểm này năm ngoái.

Nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết trong một lưu ý rằng WTI có thể đang trong quá trình thiết lập một phạm vi cao hơn mới ở mức trên 83 USD và dưới ngưỡng kháng cự ở mức 93,50 USD trong những tuần tới, với những lo ngại xung quanh nhu cầu ở Trung Quốc và châu Âu sẽ hạn chế khả năng tăng giá hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *