Dầu giảm chờ tín hiệu giảm lãi suất của Fed - ngày 21/05/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên Á thứ Ba (21/5), khi các nhà đầu tư dự đoán lạm phát và lãi suất của Mỹ cao hơn trong thời gian dài sẽ làm giảm nhu cầu tiêu dùng và công nghiệp.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 12 cent, tương đương 0,1%, xuống 83,34 USD/thùng vào lúc 00:41 GMT. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 8 cent, tương đương 0,1%, xuống 79,72 USD/thùng.

Cả hai loại dầu này đều giảm ít hơn 1% vào thứ Hai khi các quan chức Fed cho biết họ đang chờ thêm dấu hiệu lạm phát chậm lại trước khi xem xét cắt giảm lãi suất.

dau dhgj

Nhà phân tích Toshitaka Tazawa tại Fujitomi Securities cho biết: “Lo ngại về nhu cầu yếu hơn đã dẫn đến việc bán ra khi triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed ngày càng xa vời”.

Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson cho biết hôm thứ Hai rằng còn quá sớm để biết liệu sự suy giảm lạm phát có “lâu dài” hay không, trong khi Phó Chủ tịch Michael Barr cho biết chính sách hạn chế cần thêm thời gian. 

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí đi vay, giải phóng nguồn vốn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về dầu.

Các nhà giao dịch và nhà phân tích nói với Reuters rằng thị trường dầu thô vật chất toàn cầu đang suy yếu do nhu cầu lọc dầu yếu và nguồn cung dồi dào, điều này có thể gây ra sự suy yếu hơn nữa đối với giá dầu thô kỳ hạn chuẩn.

Mặt khác, thị trường dường như ít bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn chính trị ở hai quốc gia sản xuất dầu lớn.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, một người có đường lối cứng rắn và có tiềm năng kế vị Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn rơi trực thăng, trong khi Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed Bin Salman hoãn chuyến công du tới Nhật Bản vì sức khỏe của nhà vua.

Ông Tazawa của Fujitomi cho biết: “Cái chết của Tổng thống Iran và vấn đề sức khỏe của nhà vua Saudi dường như không ảnh hưởng nhiều đến thị trường, vì không rõ liệu chúng có tác động ngay lập tức đến chính sách năng lượng hay không”.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào nguồn cung từ OPEC+. Họ dự kiến ​​​​gặp nhau vào ngày 1/6 để thiết lập chính sách sản lượng, bao gồm cả việc có nên gia hạn mức cắt giảm tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày của một số thành viên hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *