Dầu giảm do lo ngại nhu cầu mới, kỳ vọng tăng lãi suất

Giá dầu giảm hôm thứ tư do COVID-19 kiềm chế đối với nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc và kỳ vọng về việc tăng lãi suất tiếp theo làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu giảm.

Dầu thô Brent giao sau giảm 1,12 USD, tương đương 1,2%, xuống 91,71 USD / thùng vào lúc 01h13 GMT sau khi trượt 3% trong phiên trước đó. Dầu thô kỳ hạn Trung hạn Tây Texas của Mỹ giảm 1,25 USD, tương đương 1,4%, xuống 85,63 USD / thùng.

Dầu giảm do lo ngại nhu cầu mới, kỳ vọng tăng lãi suất - ngày 07/09/2022
Dầu giảm do lo ngại nhu cầu mới, kỳ vọng tăng lãi suất – ngày 07/09/2022

Dầu đã tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC +, quyết định cắt giảm sản lượng 100.000 thùng / ngày trong tháng Mười.

Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Làm mờ đi mức tăng cắt giảm sản lượng của OPEC + không khó thực hiện với một danh sách đầy đủ các thách thức kinh tế toàn cầu”.

“Mặc dù có một số dữ liệu dịch vụ của Mỹ tốt hơn mong đợi, nhưng tăng trưởng toàn cầu có vẻ không tốt chút nào và đó là vấn đề đối với giá dầu thô.”

Chính sách không COVID nghiêm ngặt của Trung Quốc đã khiến các thành phố như Thành Đô, với 21,2 triệu dân, bị phong tỏa, hạn chế sự di chuyển của người dân và nhu cầu dầu mỏ tại quốc gia tiêu thụ lớn thứ hai thế giới.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Ngày càng có nhiều chủng virus lây nhiễm đang làm dấy lên lo ngại rằng các nhà chức trách sẽ buộc phải đóng cửa các khu vực thường xuyên hơn khi Trung Quốc kiên trì với chiến lược không COVID”, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các đợt tăng lãi suất nữa để kiềm chế lạm phát. Ngân hàng Trung ương Châu Âu được cho là sẽ nâng lãi suất mạnh khi nhóm họp vào thứ Năm. Sau cuộc họp của ECB, một cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 9.

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn, tăng khoảng 0,5% nhờ dữ liệu tích cực hơn của ngành dịch vụ Mỹ, cũng gây áp lực lên giá dầu. Dầu được định giá bằng đô la Mỹ, do đó, đồng bạc xanh mạnh hơn khiến hàng hóa trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, việc hỗ trợ một phần nào đó cho giá cả là kỳ vọng về việc tồn kho dầu ở Hoa Kỳ sẽ thắt chặt hơn.

Dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm tuần thứ 4 liên tiếp, ước tính giảm khoảng 733.000 thùng trong tuần tính đến ngày 2/9, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ ba.

Theo dữ liệu từ Bộ Năng lượng, tồn kho dầu thô tại Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ (SPR) giảm 7,5 triệu thùng trong tuần tính từ ngày 2/9 xuống 442,5 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 11/1984.

Báo cáo hàng tuần về hàng tồn kho của Mỹ từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ và Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ được công bố lần lượt vào thứ Tư và thứ Năm, muộn hơn một ngày so với thường lệ, vì ngày thứ Hai được nghỉ lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *