Dầu giảm do lo ngại về nhu cầu của Mỹ - ngày 25/04/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm (25/4) do lo ngại về khả năng suy thoái của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh triển vọng cắt giảm lãi suất bị trì hoãn lấn át lo lắng về nguy cơ xung đột mở rộng ở Trung Đông.

Giá dầu thô Brent tương lai giảm 9 cent, tương đương 0,1%, xuống 86,95 USD/thùng vào lúc 00:24 GMT, và giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 7 cent, tương đương 0,1%, xuống 82,74 USD/thùng. Cả hai điểm chuẩn đều giảm ít hơn 1% vào thứ Tư.

Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd, cho biết: “Căng thẳng giữa Iran và Israel đã giảm bớt, nhưng các cuộc tấn công của Israel vào Gaza dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn và nguy cơ xung đột lan sang các nước láng giềng đang hỗ trợ giá dầu”.

dau 1200x900

Các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công dải Gaza phía bắc trong ngày thứ hai vào thứ Tư trong một cuộc tấn công dữ dội đã phá vỡ nhiều tuần yên tĩnh tương đối. Israel cũng cho biết họ đang tiến hành kế hoạch tấn công tổng lực vào Rafah ở phía nam.

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ hạ nhiệt trong tháng 4 xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, với S&P Global hôm thứ Ba cho biết Chỉ số đầu ra PMI tổng hợp sơ bộ của họ, theo dõi các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã giảm xuống 50,9 trong tháng này từ mức 52,1 trong tháng 3.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã bị hoảng sợ bởi một loạt các chỉ số lạm phát và việc làm mạnh hơn dự kiến, điều này cho thấy cuộc chiến đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2% đã bị đình trệ hoặc đảo ngược.

Tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ và dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân tháng 3 vào cuối tuần này sẽ rất quan trọng đối với đồng USD và bất kỳ nỗ lực nào nhằm đánh giá đường đi của lãi suất.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) hôm thứ Tư cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần trước do xuất khẩu tăng vọt, trong khi tồn kho xăng giảm ít hơn dự báo.

EIA cho biết dự trữ dầu thô giảm 6,4 triệu thùng xuống 453,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19/4, so với dự đoán trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 825.000 thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *