Dầu giảm do sản lượng dầu thô Mỹ tăng - ngày 16/11/2023

Giá dầu giảm hôm thứ Năm (16/11), kéo dài mức giảm so với phiên trước, do tín hiệu nguồn cung tăng từ Mỹ đáp ứng lo ngại về nhu cầu năng lượng mờ nhạt từ Trung Quốc.

Giá dầu Brent tương lai giảm 72 cent xuống 80,46 USD/thùng vào lúc 04:00 GMT. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 67 xu xuống còn 75,99 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều giảm hơn 1,5% trong phiên trước.

dau (50)

Hợp đồng tháng trước của WTI cũng được giao dịch dưới mức giá của tháng thứ hai, cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng. Khoản chiết khấu của tháng trước cho tháng thứ hai được giao dịch ở mức âm 13 xu vào thứ Năm.

Tina Teng, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets ở Auckland, cho biết: “Những lo ngại về tỷ lệ sản xuất cao kỷ lục của Mỹ đã gây áp lực mới lên giá dầu, làm tăng thêm triển vọng nhu cầu vốn đã đáng lo ngại”.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 3,6 triệu thùng trong tuần trước lên 421,9 triệu thùng, vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 1,8 triệu thùng .

Sản lượng dầu thô của Mỹ giữ ổn định ở mức kỷ lục 13,2 triệu thùng/ngày (bpd).

Tại châu Á, sản lượng lọc dầu của Trung Quốc giảm trong tháng 10 so với mức cao của tháng trước do nhu cầu nhiên liệu công nghiệp suy yếu và biên lợi nhuận lọc dầu thu hẹp. 

Tuy nhiên, hoạt động kinh tế của nước này vẫn khởi sắc trong tháng 10 khi sản lượng công nghiệp tăng với tốc độ nhanh hơn và tăng trưởng doanh số bán lẻ vượt kỳ vọng.

Dữ liệu được công bố vào sáng thứ Năm nhấn mạnh những lo ngại xung quanh lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, cho thấy giá nhà mới đã giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 10, với doanh số bán bất động sản tính theo diện tích sàn giảm 20,33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Jun Rong Yeap, chiến lược gia thị trường tại IG ở Singapore, cho biết các yếu tố kỹ thuật cũng đang hạn chế bất kỳ xu hướng tăng giá nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *