Dầu giảm giá do kế hoạch của OPEC +- ngày 06/01/2022

Phiên giao dịch hôm thứ năm, dầu giảm giá từ mức cao nhất trong hơn một tháng do các nhà sản xuất OPEC + mắc kẹt với kế hoạch thúc đẩy sản xuất và dự trữ nhiên liệu của Mỹ tăng trong bối cảnh nhu cầu giảm.

Giá dầu thô Brent tương lai chuẩn toàn cầu giảm 87 cent, tương đương 1,08%, xuống 79,93 USD / thùng, vào lúc 0154 GMT. Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) mất 62 cent, tương đương 0,8% xuống 77,23 USD / thùng.

Vào thứ tư, cả hai hợp đồng đều tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 11.

Dầu giảm giá do kế hoạch của OPEC +, lượng nhiên liệu tồn kho của Mỹ tăng - ngày 06/01/2022
Dầu giảm giá do kế hoạch của OPEC +, lượng nhiên liệu tồn kho của Mỹ tăng – ngày 06/01/2022

OPEC +, một nhóm bao gồm các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các nhà sản xuất khác, hôm thứ Ba đã đồng ý bổ sung thêm 400.000 thùng / ngày (bpd) vào nguồn cung vào tháng Hai, như đã thực hiện mỗi tháng kể từ tháng Tám.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước trong khi tồn kho xăng tăng hơn 10 triệu thùng, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020, do nguồn cung được hỗ trợ tại các nhà máy lọc dầu do nhu cầu nhiên liệu giảm.

Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể phải tăng lãi suất nhanh hơn so với dự đoán của thị trường, gây thêm áp lực lên giá dầu.

Chứng khoán Mỹ trượt dốc và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt vào thứ tư sau khi biên bản cuộc họp được công bố. Biên bản cũng chỉ ra rằng Fed có thể giảm lượng tài sản nắm giữ tổng thể để kiềm chế lạm phát cao. [MKTS / GLOB]

Trong khi đó, đường ống dẫn dầu Keystone 590.000 thùng / ngày của TC Energy (NYSE: TRP ) đã bị đóng cửa vào tối thứ ba để bảo trì ngoài kế hoạch, công ty cho biết hôm thứ tư, khi các khu vực phía tây Canada phải vật lộn với thời tiết mùa đông lạnh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *