Dầu giảm khi lo ngại khủng hoảng nguồn cung giảm bớt

Giá dầu giảm khoảng 1 đô la vào thứ sáu khi Hoa Kỳ và các đồng minh cân nhắc giải phóng thêm dầu từ kho lưu trữ đến các thị trường lạnh và khi các nhà giao dịch phải đối mặt với chi phí cao hơn cho giao dịch hợp đồng tương lai Brent chuẩn.

Dầu thô Brent giao sau giảm 1,07 USD, tương đương 0,9%, xuống 117,96 USD / thùng vào lúc 00h53 GMT, sau khi trượt 2,1% trong phiên trước.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 1,20 USD, tương đương 1,1% xuống 111,14 USD / thùng, sau khi giảm 2,3% trong phiên trước.

Dầu giảm khi lo ngại khủng hoảng nguồn cung giảm bớt - ngày 25/03/2022
Dầu giảm khi lo ngại khủng hoảng nguồn cung giảm bớt – ngày 25/03/2022

Bất chấp sự sụt giảm, cả hai hợp đồng đều hướng tới mức tăng hàng tuần đầu tiên sau ba tuần, với dầu Brent đang trên đà tăng 10% và WTI tất nhiên sẽ tăng 7% trong bối cảnh lo ngại rộng rãi hơn về sự suy giảm nguồn cung do các lệnh trừng phạt đối với Nga, thế giới. nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai.

Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga đã được áp dụng kể từ cuộc xâm lược Ukraine vào tháng trước, mà Moscow gọi là một “hoạt động đặc biệt”.

Mối lo ngại về nguồn cung tăng cao sau khi nhà ga của Hiệp hội Đường ống Caspi (CPC) trên bờ Biển Đen của Nga ngừng xuất khẩu vào hôm thứ tư sau khi bị thiệt hại bởi một cơn bão lớn.

Kazazkstan cho biết hôm thứ năm rằng họ hy vọng CPC sẽ tiếp tục vận chuyển dầu thô trong vòng một tháng, nhưng nói thêm rằng họ có thể chuyển hướng một số dầu tới các tàu chở dầu trên Biển Caspi và các đường ống dẫn đến Samara của Nga và đến Trung Quốc.

Phản ánh sự biến động của thị trường, Sàn giao dịch (NYSE: ICE ) đã tăng tỷ lệ ký quỹ cho hợp đồng tương lai Brent, với tỷ suất lợi nhuận tăng 19% cho hợp đồng tháng 5 tính đến thứ Sáu, đánh dấu lần tăng thứ ba trong năm nay và khiến giá giao dịch đắt hơn.

Tỷ lệ ký quỹ tương lai tăng cao khi thị trường biến động, buộc các nhà giao dịch phải tăng số tiền ký quỹ mà họ nắm giữ tại sàn giao dịch cho mỗi hợp đồng để chứng minh rằng họ có thể thực hiện các nghĩa vụ của mình.

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm cho biết để giúp giảm giá, Hoa Kỳ và các đồng minh đang thảo luận về việc có thể phối hợp chặt chẽ hơn nữa việc giải phóng dầu từ kho dự trữ.

Một cách riêng biệt, Hoa Kỳ đã chuẩn bị công bố một thỏa thuận vào thứ sáu để cung cấp cho châu Âu nhiều khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Hoa Kỳ cho năm nay và năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *