Dầu giảm từ mức cao nhất trong 7 năm do căng thẳng của Nga

Giá dầu giảm hôm thứ năm sau khi dầu thô Brent đạt mức cao nhất trong bảy năm trên 90 USD / thùng, do thị trường cân bằng lo ngại về nguồn cung thắt chặt trên toàn thế giới với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu giảm 62 cent xuống 89,34 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ đóng cửa giảm 74 cent ở 86,61 USD / thùng trong một phiên giao dịch đầy biến động với cả hai hợp đồng dao động giữa vùng tích cực và tiêu cực.

Giá đã tăng vào thứ tư, với Brent lần đầu tiên leo lên trên 90 USD / thùng trong bảy năm trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây. Các mối đe dọa đối với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ​​phong trào Houthi của Yemen đã làm tăng thêm sự lo lắng trên thị trường dầu mỏ.

Dầu giảm từ mức cao nhất trong 7 năm do căng thẳng của Nga bù đắp cho sự thắt chặt của Fed - ngày 28/01/2022
Dầu giảm từ mức cao nhất trong 7 năm do căng thẳng của Nga bù đắp cho sự thắt chặt của Fed – ngày 28/01/2022

Nga, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai thế giới, và phương Tây đang rình rập Ukraine, làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung năng lượng cho châu Âu có thể bị gián đoạn, mặc dù mối quan tâm tập trung vào nguồn cung cấp khí đốt hơn là dầu thô.

Nga cho biết rõ ràng là Hoa Kỳ không sẵn sàng giải quyết những lo ngại an ninh chính của Matxcơva khi họ đứng trước Ukraine, nhưng vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland cho biết Hoa Kỳ hy vọng Nga sẽ nghiên cứu những gì Washington đưa ra và quay trở lại bàn.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group cho biết: “Thị trường rất thất thường trên các tiêu đề về tình hình Nga-Ukraine. “Có sự không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra.”

Cân nhắc về giá cả, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm thứ tư cho biết họ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 và có kế hoạch chấm dứt việc mua trái phiếu vào tháng đó để kiềm chế lạm phát.

Đồng đô la Mỹ tăng sau thông báo này, khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác. Vào thứ Năm, chỉ số đô la đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) cho biết : “Sự trượt giá rõ rệt hơn đang được ngăn chặn bởi cuộc khủng hoảng Ukraine, vì vẫn có những lo ngại rằng việc cung cấp dầu và khí đốt của Nga có thể bị cản trở trong trường hợp quân sự leo thang”, ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG ) cho biết sau đợt giảm giá buổi sáng.

Thị trường đang bắt đầu hướng sự chú ý vào cuộc họp ngày 2 tháng 2 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, một nhóm được gọi là OPEC +.

OPEC + có thể sẽ bám sát kế hoạch tăng mục tiêu sản lượng dầu cho tháng 3, một số nguồn tin trong nhóm nói với Reuters.

Nó đã nâng mục tiêu sản lượng mỗi tháng kể từ tháng 8 thêm 400.000 thùng / ngày (bpd) khi họ gỡ bỏ việc cắt giảm sản lượng kỷ lục được thực hiện vào năm 2020.

Tuy nhiên, nhóm đã phải đối mặt với những hạn chế về năng lực khiến một số thành viên không thể sản xuất ở mức hạn ngạch của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *