Dầu ít thay đổi trái ngược với nguồn cung của Nga-21/04/2022

Giá dầu ít thay đổi vào thứ tư do lo ngại rộng rãi hơn về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu đình trệ đang đè nặng lên việc thắt chặt nguồn cung.

Dầu thô Brent giao sau giảm 45 cent, tương đương 0,4% xuống 106,80 USD / thùng.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giao tháng trước, hết hạn vào thứ Tư, tăng 19 xu lên 102,75 USD, không đổi.

Dầu ít thay đổi trái ngược với nguồn cung của Nga, lo ngại về nhu cầu - ngày 21/04/2022
Dầu ít thay đổi trái ngược với nguồn cung của Nga, lo ngại về nhu cầu – ngày 21/04/2022

Giá dầu đã được hỗ trợ bởi triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn sau các lệnh trừng phạt chống lại Nga – nhà xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới và là nhà cung cấp chính của châu Âu – về cuộc xâm lược Ukraine, mà Moscow gọi là một “hoạt động đặc biệt.”

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch and Associates ở Galena, Illinois, cho biết: “Khi cuộc chiến Ukraine leo thang, khả năng kéo dài thời gian xung đột gia tăng và khả năng mất nguồn cung của Nga cho thị trường sẽ tăng lên”.

Thị trường cũng được hỗ trợ bởi một báo cáo của chính phủ cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 8 triệu thùng trong tuần trước do xuất khẩu tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn hai năm, dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy. 

Tuy nhiên, cả hai điểm chuẩn đã giảm khoảng 5% vào thứ Ba sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu của mình gần như toàn bộ điểm phần trăm, với lý do tác động kinh tế của cuộc chiến của Nga ở Ukraine và cảnh báo rằng lạm phát đã trở thành một “mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại” đối với nhiều nước.

Nhà phân tích Stephen Greenock của Thủ tướng cho biết: “Tăng trưởng suy yếu và áp lực lạm phát gia tăng chỉ có thể có nghĩa một điều: bóng ma lạm phát đình trệ đang bao trùm nền kinh tế toàn cầu.

Việc tiếp tục khóa coronavirus ở Trung Quốc cũng làm ảnh hưởng đến nhu cầu ở quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới và đang đè nặng lên giá cả.

Một nguồn tin EU nói với Reuters rằng Ủy ban châu Âu đang nỗ lực để tăng tốc độ sẵn có của các nguồn cung cấp năng lượng thay thế để cố gắng cắt giảm chi phí cấm khai thác dầu của Nga và thuyết phục Đức cũng như các quốc gia EU miễn cưỡng chấp nhận biện pháp này.

Trong khi đó, nhiều đợt ngừng hoạt động đã làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung. Thành viên OPEC, Libya đã buộc phải đóng cửa sản lượng 550.000 thùng / ngày do làn sóng phong tỏa các mỏ dầu lớn và các bến xuất khẩu, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (NOC) của nước này cho biết.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi chung là OPEC +, đã sản xuất thấp hơn 1,45 triệu thùng / ngày so với mục tiêu sản xuất trong tháng 3 do sản lượng của Nga bắt đầu giảm sau các lệnh trừng phạt của phương Tây, một báo cáo từ liên minh các nhà sản xuất cho thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *