Dầu kéo dài chuỗi tăng giá do triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn - ngày 10/04/2023

Giá dầu tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Á thứ Hai, được hỗ trợ bởi triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn từ các nhà sản xuất OPEC+ từ tháng 5, nhưng lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu đã hạn chế mức tăng.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 13 cent, tương đương 0,2%, lên 85,25 USD/thùng vào 23h56 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ ở mức 80,84 USD/thùng, tăng 14 cent, tương đương 0,2%.

Cả hai hợp đồng dầu đều có tuần tăng thứ ba liên tiếp vào tuần trước, quay trở lại mức được thấy lần cuối vào tháng 11, sau khi OPEC+ khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên khi tuyên bố cắt giảm sản lượng nhiều hơn sẽ bắt đầu vào tháng Năm.

Dầu kéo dài chuỗi tăng do triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn - ngày 10042023 (1)
Dầu kéo dài chuỗi tăng do triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn – ngày 10/04/2023

OPEC+ sẽ cắt giảm phần lớn nguồn cung dầu thô chua từ các nhà sản xuất Trung Đông.

Sau thông báo này, nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Xê Út đã tăng giá dầu thô tháng 5 đối với các khách hàng có kỳ hạn ở châu Á và Mỹ.

Một cách riêng biệt, các nhà đầu tư đang theo dõi tiến trình đàm phán giữa Iraq và Kurdistan để khởi động lại hoạt động xuất khẩu dầu mỏ phía bắc, điều này có thể mang lại nhiều dầu thô chua hơn cho thị trường toàn cầu.

Theo báo cáo của Baker Hughes Co hôm thứ Năm, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm 2 giàn xuống 590 vào tuần trước, trong khi số giàn khoan khí đốt giảm 2 xuống 158 giàn.

Trên thị trường tài chính toàn cầu, báo cáo lạm phát của Mỹ được theo dõi chặt chẽ sẽ được công bố trong tuần này có thể giúp các nhà đầu tư đánh giá quỹ đạo lãi suất trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích cho biết, bất chấp những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm tốc độ tăng lãi suất do cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây, chi phí đi vay vẫn có thể tăng lên nếu lạm phát vẫn ở mức cao.

Việc tăng lãi suất mạnh đã thúc đẩy đồng bạc xanh, khiến các hàng hóa định giá bằng đồng đô la Mỹ như dầu mỏ trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *