Dầu kéo dài đà giảm khi kho dự trữ của Mỹ mở rộng - 21/01/2022

Dầu kéo dài đà giảm từ mức cao nhất kể từ năm 2014 sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ và nguồn cung xăng tăng mạnh. 

Giá giao sau tại New York giảm gần 2% trong phiên giao dịch đầu giờ tại châu Á xuống 84 USD / thùng. Dự trữ dầu thô tăng lần đầu tiên sau 8 tuần, trong khi dự trữ xăng tăng hơn gấp đôi so với dự báo trung bình trong một cuộc khảo sát của Bloomberg, theo dữ liệu của chính phủ. Nhà Trắng cũng cho biết họ có thể nỗ lực để đẩy nhanh việc giải phóng lượng dầu dự trữ chiến lược sau khi giá tăng.

Dầu kéo dài đà giảm từ mức cao nhất trong bảy năm khi kho dự trữ của Mỹ mở rộng - ngày 21/01/2022
Dầu kéo dài đà giảm từ mức cao nhất trong bảy năm khi kho dự trữ của Mỹ mở rộng – ngày 21/01/2022

Dầu vẫn sẵn sàng đạt được mức tăng khiêm tốn hàng tuần, với thị trường toàn cầu có dấu hiệu thắt chặt đáng kể do nhu cầu mạnh mẽ và nguồn cung ngừng hoạt động. Việc tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm đặt ra thách thức đối với các quốc gia tiêu dùng và ngân hàng trung ương khi họ cố gắng ngăn chặn lạm phát, khiến chính quyền Biden tuần này phải gia hạn cam kết giải quyết giá cao hơn.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng thêm 515.000 thùng trong tuần trước, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng. Dự trữ xăng tăng 5,87 triệu thùng, so với dự báo tăng 2,6 triệu thùng trong cuộc khảo sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *