Dầu leo dốc do tín hiệu lạc quan về nhu cầu ở Trung Quốc - ngày 25/04/2023

Giá dầu tăng ổn định hơn vào thứ Hai (ngày 24/4), đảo chiều đà giảm khi các nhà đầu tư lạc quan rằng hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Dầu thô Brent tăng 1,07 USD, tương đương 1,3%, ở mức 82,73 USD/thùng trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 89 cent, tương đương 1,1%, ở mức 78,76 USD/thùng.

Tuần trước, cả hai hợp đồng đã giảm hơn 5%, đánh dấu tuần giảm đầu tiên trong 5 năm do nhu cầu xăng của Mỹ giảm so với một năm trước đó.

Dầu leo dốc do tín hiệu lạc quan về nhu cầu ở Trung Quốc - ngày 25042023 (1)

Sự phục hồi kinh tế gập ghềnh của Trung Quốc sau đại dịch COVID-19 đã che mờ triển vọng nhu cầu dầu mỏ, mặc dù dữ liệu hải quan Trung Quốc hôm thứ Sáu cho thấy khối lượng nhập khẩu kỷ lục trong tháng 3.

Số lượng đặt chỗ ở Trung Quốc cho các chuyến đi nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ 1/5 sắp tới cho thấy lượng khách du lịch đến các nước châu Á tiếp tục phục hồi, nhưng con số vẫn còn cách xa so với mức trước COVID-19 do giá vé máy bay đường dài tăng vọt và không có đủ chuyến bay.

Nguồn cung khan hiếm do nhóm sản xuất OPEC+ lên kế hoạch cắt giảm nguồn cung bổ sung từ tháng 5 cũng có thể nâng giá nhiên liệu.

Nhà phân tích dầu mỏ độc lập Sugandha Sachdeva cho biết: “Việc cắt giảm sản lượng theo kế hoạch của liên minh OPEC+ và triển vọng nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc có thể hỗ trợ giá trong những ngày tới”.

Theo các nguồn tin, hoạt động xuất khẩu dầu ở miền bắc của Iraq cũng cho thấy một vài dấu hiệu cụ thể về việc sắp khởi động lại sau một tháng bế tắc, do các khía cạnh của thỏa thuận giữa Baghdad và Chính quyền khu vực người Kurd (KRG) vẫn chưa được giải quyết.

Biên lợi nhuận lọc dầu ở châu Á đã suy yếu do sản lượng kỷ lục từ các nhà máy lọc dầu hàng đầu Trung Quốc và Ấn Độ, hạn chế nhu cầu của khu vực đối với nguồn cung từ Trung Đông trong tháng 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *