Dầu ổn định khi cân nhắc nỗi lo lãi suất của Mỹ - ngày 24/05/2024

Giá dầu ổn định vào thứ Sáu (24/5) khi các nhà đầu tư xem xét những bình luận mới nhất từ Fed về lãi suất trong bối cảnh lạm phát khó khăn, trong khi các dấu hiệu nhu cầu nhiên liệu theo mùa của Hoa Kỳ tăng lên đã hỗ trợ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 2 cent ở mức 81,38 USD/thùng vào lúc 03:15 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 1 cent ở mức 76,86 USD/thùng.

Cả hai loại dầu chuẩn này đều ổn định ở mức thấp nhất trong nhiều tháng vào thứ Năm (23/5), với giá dầu thô Brent kỳ hạn đóng cửa ở điểm yếu nhất kể từ tháng 1 và giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ chạm mức thấp nhất trong 3 tháng.

Giá dầu Brent tương lai hướng tới mức giảm hơn 3% hàng tuần, trong khi giá dầu WTI tương lai sẵn sàng giảm gần 4% so với tuần trước do những hạn chế kinh tế vĩ mô đang diễn ra ở Mỹ đã giữ giá ở mức cân bằng.

dau ryy

Priyanka Sachdeva, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Phillip Nova, cho biết: “Tâm lý nhu cầu yếu kém do triển vọng lãi suất diều hâu của Fed và bối cảnh ‘lãi suất có thể cao hơn trong thời gian dài hơn’ đã đè nặng lên giá dầu trong tuần này”.

Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed công bố hôm thứ Tư cho thấy các nhà hoạch định chính sách đặt câu hỏi liệu lãi suất hiện tại có đủ cao để chế ngự lạm phát cứng đầu hay không.

Một số quan chức cho biết họ sẵn sàng tăng chi phí đi vay một lần nữa nếu lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell và các nhà hoạch định chính sách khác cho biết họ cảm thấy khó có khả năng tăng lãi suất thêm nữa.

Lãi suất cao hơn có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Trong khi đó, nhu cầu xăng của Mỹ tăng lên đang giúp ổn định giá trước kỳ nghỉ cuối tuần của Ngày Tưởng niệm, được coi là thời điểm bắt đầu mùa lái xe mùa hè ở Mỹ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Tư rằng nhu cầu xăng ở Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 11. Các nhà phân tích của ANZ cho biết điều đó đã giúp hỗ trợ thị trường khi các tài xế Mỹ chiếm khoảng 1/10 nhu cầu dầu toàn cầu, “khiến mùa lái xe sắp tới trở thành trụ cột cho sự phục hồi tăng trưởng nhu cầu toàn cầu”.

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào cuộc họp của OPEC+ vào ngày 1/6, nơi họ dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc có nên gia hạn mức cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *