Dầu ổn định khi căng thẳng Trung Đông vẫn là tâm điểm - ngày 23/04/2024

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Ba, sau khi giảm trong phiên trước đó, do các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá rủi ro từ những lo ngại địa chính trị ở Trung Đông.

Giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giao dịch cao hơn 27 cent ở mức 87,27 USD/thùng vào lúc 03:08 GMT, và giá dầu thô tương lai WTI của Mỹ cũng tăng 26 cent lên 82,16 USD/thùng.

Cả hai loại dầu chuẩn này đều giảm 29 cent trong phiên trước đó do có dấu hiệu cho thấy căng thẳng leo thang gần đây giữa Israel và Iran ít có tác động ngắn hạn đến nguồn cung dầu trong khu vực.

dau - 2024-04-23T112721.538

Sugarndha Sachdeva, người sáng lập công ty nghiên cứu SS WealthStreet có trụ sở tại Delhi, cho biết: “Việc giảm bớt phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị đã làm giảm giá dầu thô trong thời gian gần đây do nguồn cung không bị gián đoạn đáng kể”.

Nhưng bối cảnh địa chính trị đang phát triển vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giá dầu thô, bà nói.

Các nhà phân tích của ANZ lặp lại quan điểm này và nhấn mạnh việc Mỹ chấp thuận các lệnh trừng phạt mới đối với ngành dầu mỏ của Iran, mở rộng các lệnh trừng phạt hiện tại bao gồm các cảng, tàu và nhà máy lọc dầu nước ngoài cố tình xử lý hoặc vận chuyển dầu thô của Iran.

Ngoài ra, các Ngoại trưởng EU hôm thứ Hai đã đồng ý về nguyên tắc mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Iran sau vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Tehran nhằm vào Israel, người đứng đầu chính sách đối ngoại của khối Josep Borrell cho biết.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một podcast: “Bối cảnh địa chính trị hiện tại vẫn còn rất nhiều rủi ro, vì vậy rõ ràng chúng ta sẽ thấy rất nhiều biến động cho đến khi có nhiều thông tin rõ ràng hơn về nó”.

Người dân Israel hôm thứ Hai cho biết quân đội Israel đã tiến vào khu vực phía đông Khan Younis trong một cuộc đột kích bất ngờ, khiến những người trở về những ngôi nhà bỏ hoang trong đống đổ nát của thành phố chính phía nam Dải Gaza một lần nữa phải chạy trốn.

Các nhà đầu tư đang chờ số liệu tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ và dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân tháng 3 – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – được công bố vào cuối tuần này để đánh giá quỹ đạo của chính sách tiền tệ.

Theo một cuộc thăm dò sơ bộ của các nhà phân tích của Reuters, dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ tăng trong tuần trước trong khi tồn kho sản phẩm đã lọc có thể giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *