Dầu ổn định sau dữ liệu lạc quan của Trung Quốc - ngày 19/04/2023

Giá dầu đi ngang vào phiên giao dịch thứ Ba (ngày 18/04) khi dữ liệu kinh tế lạc quan tại quốc gia tiêu thụ dầu số 2 là Trung Quốc bù đắp cho những lo ngại rằng khả năng tăng lãi suất của Mỹ có thể làm giảm tăng trưởng ở quốc gia tiêu thụ hàng đầu này.

Dầu thô Brent tăng 1 cent, tương đương 0,01%, cao hơn ở mức 84,77 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn đóng cửa tăng 3 cent, tương đương 0,04% ở mức 80,86 USD/thùng.

Dầu ổn định sau dữ liệu lạc quan của Trung Quốc (1) (1)

Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​​4,5% trong quý đầu tiên trong khi sản lượng lọc dầu tăng lên mức kỷ lục trong tháng 3.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Bức tranh toàn cảnh về sự tăng trưởng của Trung Quốc vẫn cho thấy một thị trường đang thiếu nguồn cung”.

Nhưng triển vọng về một đợt tăng lãi suất khác của Mỹ vẫn là một lực cản đối với tâm lý. Các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 5.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết ngân hàng trung ương Mỹ rất có thể sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa để chống lạm phát.

Dầu thô cũng bị áp lực bởi chính phủ liên bang Iraq và Chính quyền khu vực Kurdistan (KRG) đang thực hiện một bước hướng tới việc nối lại xuất khẩu dầu phía bắc từ cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi bị tạm dừng vào tháng trước.

Đồng USD giảm vào thứ Ba sau dữ liệu lạc quan của Trung Quốc. Đô la Mỹ mạnh hơn làm cho hàng hóa được định giá bằng đồng tiền của Mỹ đắt hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch tin rằng đợt tăng giá dầu thô gần đây cần được điều chỉnh, Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch của BOK Financial cho biết.

Giá dầu thô đã tăng trong 4 tuần qua, một kỷ lục chưa từng thấy kể từ tháng 6/2022.

Vào cuối buổi chiều, các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 2,68 triệu thùng, trong khi dự trữ nhiên liệu cũng giảm trong tuần trước.

Các nhà phân tích dự báo mức sụt giảm là 1,1 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô vào tuần trước, cũng như sự sụt giảm của xăng và các sản phẩm chưng cất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *