Dầu ổn định sau 2 ngày tăng khi kho dự trữ Mỹ được thắt chặt

Dầu ổn định sau hai ngày tăng, trong đó kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 và thị trường thắt chặt khi thị trường đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu trước thời kỳ nhu cầu quan trọng của mùa đông.

Giá giao sau tại New York giao dịch gần 72 USD / thùng sau khi tăng hơn 2% vào thứ tư. Dự trữ dầu thô trên toàn quốc của Mỹ đã giảm trong tuần thứ bảy, mặc dù dự trữ xăng bất ngờ tăng, theo dữ liệu của chính phủ. Trong khi đó, Royal Dutch Shell (LON: RDSa ) Plc đã khởi động lại một đường ống dẫn dầu quan trọng ở Vịnh Mexico sau khi cơn bão Ida đổ bộ vào khu vực này hơn ba tuần trước.

Dầu ổn định sau hai ngày tăng khi kho dự trữ của Mỹ được thắt chặt - ngày 23/09/2021
Dầu ổn định sau hai ngày tăng khi kho dự trữ của Mỹ được thắt chặt – ngày 23/09/2021

Dầu gần đây đã tiếp tục đà tăng của nó, một phần do sự cố ngừng hoạt động của Vịnh Mexico, sau một thời gian nhu cầu không ổn định sau sự lây lan của biến thể delta của virus. Tập đoàn Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS ) hiện đang tập trung vào việc thị trường khí đốt tự nhiên thắt chặt sẽ tác động như thế nào đến khu phức hợp năng lượng rộng lớn hơn trong mùa đông dự đoán dầu thô có thể tăng lên 90 USD / thùng nếu điều kiện lạnh hơn bình thường.

Dầu đã ổn định trong cấu trúc tăng giá khi thị trường dần thắt chặt. Mức chênh lệch nhanh chóng của Brent là 80 cent / thùng trong bối cảnh lùi ngày – nơi mà các hợp đồng sắp hết ngày đắt hơn những hợp đồng xa hơn – vào hôm thứ tư. So với 68 xu một tuần trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *