Dầu ổn định khi nhu cầu khí đốt của Hoa Kỳ khởi sắc

Giá dầu ổn định hôm thứ tư sau khi giảm 5% trong phiên trước đó do nhu cầu xăng của Mỹ tăng mạnh đã giúp giảm bớt lo ngại về tình trạng dư cung do Iran dẫn đầu và tồn kho dầu thô tăng. 

Giá dầu thô giảm hôm thứ ba sau khi các báo cáo cho biết Washington và Tehran đã đạt được thỏa thuận để khôi phục thỏa thuận hạt nhân. Động thái này dự kiến ​​sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran và chứng kiến ​​việc giải phóng nguồn cung hơn 1 triệu thùng mỗi ngày vào thị trường.

Dầu ổn định sau khi giảm 5% khi nhu cầu khí đốt của Hoa Kỳ khởi sắc - ngày 31/08/2022
Dầu ổn định sau khi giảm 5% khi nhu cầu khí đốt của Hoa Kỳ khởi sắc – ngày 31/08/2022

Cũng gây áp lực lên giá là dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) , cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 593.000 thùng trong tuần trước. 

Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) , được công bố vào cuối ngày hôm nay, dự kiến ​​sẽ cho thấy tồn kho giảm 1,5 triệu thùng. 

Giá dầu Brent giao sau tại London không đổi quanh 98,44 USD / thùng vào lúc 20:23 ET (00:23 GMT), trong khi Hợp đồng tương lai trung gian Tây Texas của Mỹ tăng 0,5% lên 92,17 USD / thùng. 

Dữ liệu API, thường báo trước một kết quả tương tự từ EIA, cũng cho thấy các kho dự trữ xăng đã giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước.

Kết quả cho thấy nhu cầu tiêu dùng đối với khí đốt vẫn tiếp tục mặc dù lạm phát và lãi suất trong nước tăng. 

Giá xăng bán buôn của Mỹ cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ trước khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine, cho thấy người tiêu dùng Mỹ sẽ bớt căng thẳng hơn. Điều này cũng diễn ra trong bối cảnh Nhà Trắng tiếp tục cắt giảm Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ (SPR) nhằm cố gắng ổn định giá khí đốt trong nước.

SPR, là kho dự trữ khẩn cấp do Bộ Năng lượng Hoa Kỳ duy trì, hiện đang ở mức thấp gần 38 năm.  

Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế chậm lại và lạm phát gia tăng trên hầu hết toàn cầu đã dẫn đến lo ngại về nhu cầu dầu thô chậm chạp bên ngoài Hoa Kỳ, đặc biệt là ở các nhà nhập khẩu lớn của châu Á. 

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất, đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại đáng kể trong năm nay, điều này đã làm giảm nhập khẩu dầu thô của nước này. Giá dầu thô được thiết lập cho tháng giảm thứ ba liên tiếp, chuỗi giảm tồi tệ nhất của họ trong hơn hai năm.

Giá dầu Brent giảm hơn 10% trong tháng 8, trong khi dầu WTI mất gần 7%.

Tuy nhiên, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh đã tuyên bố cắt giảm sản lượng để giữ giá ổn định trong năm nay. Một cuộc họp sắp tới của các-ten vào tuần tới dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng về việc cắt giảm theo kế hoạch. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *