Dầu quay đầu tăng khi đồng USD suy yếu - ngày 18/08/2023

Giá dầu tăng vào thứ Năm (17/8) sau khi giảm 3 phiên liên tiếp, do đồng USD suy yếu và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tìm cách thúc đẩy thị trường bất động sản và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 67 cent, tương đương 0,8%, lên 84,12 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI tăng 1,01 USD, tương đương 1,3%, lên 80,93 USD/thùng.

Giá đã giảm hơn 1,5% trong phiên trước đó do lo ngại về nền kinh tế đang gặp khó khăn của Trung Quốc và khả năng Mỹ tăng lãi suất hơn nữa.

Dầu quay đầu tăng khi đồng USD suy yếu (1)

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ giữ thanh khoản dồi dào hợp lý và duy trì chính sách “chính xác và mạnh mẽ” để hỗ trợ phục hồi kinh tế trước những cơn gió ngược.

Chỉ số USD Index trượt khỏi mức cao nhất trong 2 tháng một ngày sau khi biên bản cuộc họp của Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn và dữ liệu trong tuần này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí đi vay, có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Một lưu ý lạc quan là Trung Quốc đã thực hiện một đợt giảm dự trữ dầu thô hiếm hoi vào tháng 7, lần đầu tiên sau 33 tháng nước này giảm dự trữ.

Dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm gần 6 triệu thùng trong tuần trước do xuất khẩu mạnh và công suất lọc dầu.

Tuy nhiên, dự trữ xăng của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tháng, dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy hôm thứ Tư. Các sản phẩm được cung cấp hàng tuần, đại diện cho nhu cầu, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12.

Nhà phân tích Edward Moya của OANDA cho biết, dầu có vẻ như sẽ tìm được điểm dừng quanh mức 80 USD do vẫn còn quá nhiều rủi ro đối với triển vọng kinh tế vĩ mô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *